Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra vào tháng 10
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2018, nhằm giới thiệu, tôn vinh và mang tới những trải nghiệm thú vị về di sản văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất Tràng An ngàn năm văn vật tới người dân Thủ đô và du khách.

Theo kế hoạch của UBND TP. Hà Nội, Lễ hội ẩm thực Hà Nội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 7/10/2018, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nhiều món ăn đặc trưng của Hà Nội sẽ được giới thiệu tại Lễ hội (Ảnh minh họa: Internet)
Nhiều món ăn đặc trưng của Hà Nội sẽ được giới thiệu tại Lễ hội (Ảnh minh họa: Internet)

Tại lễ hội sẽ có các khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội. Tại đây sẽ tái hiện các làng nghề nổi tiếng với những di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: bún, phở, cốm, xôi, giò chả... Đồng thời, giới thiệu quy trình thực hành tạo nên các sản phẩm, cùng các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân giới thiệu ẩm thực.

Bên cạnh đó, Khu vực triển lãm sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng. Giới thiệu và phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và giới thiệu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngoài ra là Khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực.

Điểm nhấn của Lễ hội là khu vực sân khấu chính sẽ trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống... Đồng thời, có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội.

Thanh Nga

Bình luận của bạn về bài viết...