CTCK Bảo Việt (BVSC)

Ban lãnh đạo CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã IMP) đã kiên định đưa IMP phát triển theo định hướng sản xuất và kinh doanh thuốc chất lượng cao, giá hợp lý so với thuốc nhập khẩu. Việc 3 dây chuyền đạt chuẩn EU-GMP và tiếp tục đầu tư thêm 2 nhà máy đạt chuẩn EU-GMP khác giúp doanh nghiệp củng cố vị thế dẫn đầu trong sản xuất thuốc chất lượng cao.

Giá cổ phiếu IMP gần đây đã tăng khá mạnh theo chúng tôi là do phản ánh 2 kỳ vọng chính. Thứ nhất, đó là kỳ vọng về việc 3 dây chuyền đạt chuẩn EU-GMP và đóng góp doanh thu lợi nhuận tích cực từ 3 dây chuyền này. Thứ hai, giá cổ phiếu cũng có thể đang phản ánh những đồn đoán chưa rõ ràng về việc một đối tác nước ngoài cùng ngành đang quan tâm đến IMP tương tự như trường hợp của CTCP Dược Hậu Giang (HSX: DHG) và CTCP Xuất Nhập Khẩu Domesco (HSX: DMC) đều có đối tác nước ngoài cùng ngành Dược mua lại phần sở hữu của các nhà đầu tư tài chính và trở thành đối tác chiến lược.

Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu IMP với điểm nhấn đầu tư như sau: PE 2016 dự báo khoảng 23 lần là không rẻ. Tuy nhiên, so với các doanh nghiệp dược niêm yết lớn khác thì IMP đang có PB thấp hơn nhiều (chỉ 2,3 lần) so với DHG (3,3 lần), TRA (4,6 lần), DMC (3,1 lần). Điều này được giải thích là do hiện tại IMP chưa khai thác hiệu quả các nhà máy hiện có.

Chúng tôi kỳ vọng hiệu quả sinh lời của IMP sẽ tốt hơn trong thời gian tới. Triển vọng năm 2017 của doanh nghiệp khá tích cực với lợi nhuận sau thuế dự báo tăng trên 40% so với năm 2016. Động lực tăng trưởng các năm tiếp theo đến từ việc nâng công suất các nhà máy hiện có và đưa vào hoạt động 2 nhà máy đạt chuẩn EU-GMP khác vào khoảng giữa 2018.

2. Khuyến nghị mua cổ phiếu SHI

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Theo đồ thị tuần, cổ phiếu của CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI) đã quay về test thành công hai đường MA10 và MA20 sau khi break qua các ngưỡng này. Ở góc độ mẫu hình, SHI cũng đã phá vỡ mẫu hình trung hạn tam giác hướng xuốngvới sự củng cố của khối lượng giao dịch tích cực. Theo mục tiêu của mẫu hình, SHI có thể tiến đến kiểm định trở lại ngưỡng 10.

Bên cạnh đó, nhóm chỉ báo xác nhận xu hướng bức phá mạnh, cụ thể RSI và Stochastic tăng mạnh sau quá trình tích lũy, tín hiệu này được kì vọng sẽ giúp SHI tạo đáy và hình thành xu hướng tăng trung hạn.

Tuy nhiên, nhóm chỉ báo xác nhận dòng tiền vẫn đang đi ngang cho thấy SHI có thể sẽ tích lũy ở vùng 8.0-8.5 trước khi tăng lên mức giá mục tiêu. Ngoài ra, khối lượng giao dịch chưa thật sự ổn định, do đó SHI có thể gặp lực cản ngắn hạn tại ngưỡng 9.0.

Vì vậy, khuyến nghị mua cổ phiếu SHI với giá mục tiêu 10.000 đồng/CP, giá cắt lỗ 8.000 đồng, thời gian đầu tư là 3 tháng.