29 trường đại học danh giá nhất thế giới năm 2018
Dưới đây là bảng xếp hạng 29 trường đại học uy tín nhất thế giới về kinh doanh và quản trị trong năm 2018, do Công ty giáo dục QS thực hiện được công bố trên báo Business Insider (Mỹ) ngày 13/4.

1. Trường đại học Harvard (Harvard University, Mỹ). Trường này dẫn đầu danh sách trong năm 2017 và tiếp tục đứng đầu trong năm nay. Trong số cựu học sinh của trường này có ông Jamie Dimon - CEO của JPMorgan, ông Michael Bloomberg - người sáng lập Hãng truyền thông Bloomberg, ông Ray Dalioand của Bridgewater Capital's.

2. Trường INSEAD (Pháp). Đứng đầu châu Âu về quản trị kinh doanh, INSEAD nằm ở Fontainebleau, phía nam Paris. Năm 2017, INSEAD đứng vị trí thứ 3.

3. Trường Kinh doanh London (London Business School, Anh). Trường này đứng vị trí thứ 3 về quản trị kinh doanh trong 3 năm liên tiếp.

4. Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology - MIT, Mỹ). MIT có 2 năm liên tiếp giữ vị trí thứ 4.

5. Trường đại học Pennsylvania (Mỹ). Trong số cựu học sinh của trường này có tỷ phú Warren Buffett, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trường đứng vị trí thứ 5 trong 4 năm liên tiếp.

6. Trường đại học Stanford (Stanford University, Mỹ). Năm 2017, trường này cũng được xếp hạng thứ 6.

7. Trường đại học Cambridge (University of Cambridge, Anh).

8. Trường đại học Oxford (University of Oxford, Anh). Năm trước, trường này đứng thứ 7.

9. Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London (London School of Economics and Political Science, Anh). Trường này nổi tiếng về đào tạo chính khách và các nhà kinh tế (27% tổng số người giành giải thưởng Nobel về kinh tế là học sinh của trường này).

10. Trường đại học Bocconi (Bocconi University, Italy). Trường có trụ sở tại Milan, Italy. Năm 2017, trường được xếp hạng vị trí thứ 11.

11. Trường đại học California Berkeley (University of California Berkeley, Mỹ). Trường nằm ở Thung lũng Silicon. Năm nay, trường tụt 1 bậc so với năm trước.

12. Trường Quản lý HEC Paris (HEC Paris School of Management, Pháp). Trường nằm trong Top 15 trong những năm gần đây.

13. Trường đại học Northwestern (Northwestern University, Mỹ). Northwestern nằm ở phía bắc nước Mỹ, gần Chicago. Trường tăng 1 bậc so với năm trước.

14. Trường đại học Melbourne (University of Melbourne, Australia). Trường có bước tăng ngoạn mục, từ vị trí thứ 22 năm 2017 (tăng 8 bậc).

15. Trường đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore, Singapore). Thứ hạng của trường này không thay đổi trong 2 năm qua.

16. Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (Hong Kong University of Science and Technology, Hong Kong). Trường này tăng 4 bậc so với năm 2017.

17. Trường Kinh doanh Copenhagen (Copenhagen Business School, Đan Mạch). Trường giảm 4 bậc so với năm 2017.

18. Trường đại học Columbia (Columbia University, Mỹ). Trường có trụ sở tại New York, với thứ hạng không thay đổi trong 2 năm qua.

19. Trường đại học California Los Angeles (University of California Los Angeles, Mỹ). Giảm 3 bậc so với năm 2017, trường này đứng thứ 3 trong số các trường đại học ở bang California.

20. Trường đại học Chicago (University of Chicago, Mỹ). Trong số học sinh của trường này có Satya Nadella - CEO của Microsoft, Jon Corzine - cựu Chủ tịch Goldman Sachs.

21. Trường đại học Yale (Yale University, Mỹ). Trong số học sinh của trường này có Indra Nooyi - CEO của PepsiCo CEO, Steve Schwarzman – CEO và người sáng lập của Quỹ tư nhân khổng lồ Blackstone.

22. Trường đại học New South Wales (University of New South Wales, Australia). Trường tăng 1 bậc so với năm 2017.

23. Trường đại học New York (New York University, Mỹ).

24. Trường đại học Warwick (University of Warwick, Anh).

25. Trường đại học Michigan (University of Michigan, Mỹ).

26. Trường đại học Hong Kong (University of Hong Kong, Hong Kong). Vị trí của trường này tăng 2 bậc so với năm 2017.

27. Trường đại học Ramon Llull (Universitat Ramon Llull, Tây Ban Nha). Trường nằm trong Top 10 trường đại học tốt nhất tại châu Âu.

28. Trường đại học Bắc Kinh (Peking University, Trung Quốc).

29. Trường đại học Monash (Monash University, Australia). Nằm ở Melbourne, Trường đại học Monash là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại Australia. Trường tăng 2 bậc, từ vị trí thứ 31 năm 2017.

Ngọc Lan Chi

Bình luận của bạn về bài viết...