Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2021, 03:30:00
3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 15/10
Thanh Thúy - 15/10/2018 07:07
 
Đầu tư trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/10 của các công ty chứng khoán.

1. Khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu TCB

CTCK Phú Hưng (PHS)

Lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (mã TCB) đạt 5.196 tỷ đồng (tăng 90% so với cùng kỳ năm trước), hoàn thành trên 50% kế hoạch. Mặc dù tốc độ tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3.6%, nhưng thu nhập lãi thuần lại đạt mức tăng gần 15% do hưởng lợi từ tỷ lệ CASA cao, ở mức 22.4%. Huy động tiền gửi tăng 9%, nhanh hơn tốc độ tăng của dư nợ, khiến tỷ lệ NIM đạt 3.56%, giảm 19 điểm cơ bản so với giai đoạn đầu năm.

Thu nhập ngoài lãi tiếp tục tăng trưởng tốt so với cùng kỳ (tăng 31%) do khai thác tốt kênh bảo hiểm và dịch vụ thanh toán. Đồng thời, lợi nhuận từ việc thoái vốn công ty con Techcom Finance (tăng 895 tỷ đồng) cũng thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận ngoài lãi của ngân hàng.

Bên cạnh đó, Techcombank là ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất trong hệ thống hiện nay khi tỷ lệ CIR trong nửa đầu năm của ngân hàng chỉ ở mức 27,9%, trong khi tỷ lệ này tại các ngân hàng khác dao động quanh mức 40%.

Sau khi niêm yết trên HOSE, Techcombank đã thực hiện chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 1:2, hoàn thành tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần. Tổng tài sản tăng 12%, chủ yếu do tăng trưởng tiền gửi tại các TCTD và nguồn vốn tăng lên đến từ thặng dư vốn cổ phần sau IPO và lợi nhuận nửa năm chưa phân phối.

Đà tăng trưởng sẽ tiếp tục được duy trì do room tăng trưởng tín dụng vẫn còn khá lớn. Techcombank tiếp tục khai thác hệ sinh thái khách hàng với lõi là các doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines, Masan Group và Vingroup.

Dự án Vincity được mở bán vào cuối năm sẽ thúc đẩy danh mục cho vay và các sản phẩm tài chính bán chéo trong chuỗi giá trị. Ước tính thu nhập lãi thuần năm 2018 sẽ đạt 10.740 tỷ đồng (tăng 20% so với năm trước), chiếm 64% tổng thu nhập hoạt động. Chi phí dự phòng giảm mạnh do ngân hàng đã sạch nợ VAMC. Lợi nhuận trước thuế kỳ vọng đạt 9.868 tỷ đồng (tăng 58%).

Thu nhập ngoài lãi giảm nhẹ do không còn ghi nhận khoản thu bất thường một lần từ hoạt động liên kết bảo hiểm. Thu từ phí môi giới bảo hiểm, hoạt động môi giới, phân phối trái phiếu và phí từ hoạt động giao dịch ngân hàng tiếp tục tăng trưởng là nguồn động lực chính cho doanh thu ngoài lãi.

Bằng phương pháp trung bình có tỷ trọng giữa mô hình Thu nhập thặng dư (Residual Income) và P/B forward, chúng tôi xác định giá mục tiêu cho TCB là 33.200 đồng và khuyến nghị tăng tỷ trọng.

2. MWG đang thử thách ngưỡng hỗ trợ 124.500 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC)

Xu hướng hiện tại của cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) là tăng ngắn hạn và trung hạn.

Chỉ báo xu hướng MACD giảm nhẹ. Chỉ báo RSI tiếp cận Bollinger dưới. Đường MA 20 và MA 50 đều nằm trên đường MA dài hạn thể hiện xu hướng tăng.

Nhận định: MWG là cổ phiếu nhóm ngành bán lẻ đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn. Cả hai đường MA 20 ngắn hạn và MA 50 trung hạn đều nằm trên MA 100 thể hiện xu hướng tăng, giá cổ phiếu đang thử thách ngưỡng hỗ trợ 124.5. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đang có phiên giảm nhẹ.

3. Giá mục tiêu cổ phiếu POW là 19.600 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tổng CTCP Điện lực Dầu khí (POW) dự kiến sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 23/11/2018 nhằm bầu ra Tổng Giám đốc mới, khi Nguyên Tổng Giám đốc của công ty đã được điều chuyển công tác lên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (công ty mẹ của POW). Ngày chốt danh sách cho ĐHCĐ bất thường là ngày 01/11/2018.

Chúng tôi hiện đang khuyến nghị giá mục tiêu 19.600 đồng/CP cho POW, tương ứng với tổng mức sinh lời 31,8% (bao gồm lợi suất cổ tức 2,0%) trong khi công ty hiện đang giao dịch với EV/EBITDA dự phóng 2019 là 6,5 lần và P/E cốt lõi 10,2 lần.

Diễn biến các cổ phiếu cần quan tâm tuần qua: Thị trường sụt giảm, ITD vẫn giữ thế "tiên phong"
Cùng với VN-Index để mất tới gần 40 điểm, nhiều cổ phiếu được khuyến nghị mua vào trong tuần qua đã đi ngược dự đoán, thậm chí giảm khá...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư