Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/2
 
Đầu tư xin trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/2 của các công ty chứng khoán.

1. Khuyến nghị mua và nắm giữ cổ phiếu VC3

CTCK MB (MBS)

Công ty cổ phần xây dựng số 3 (VC3) tiền thân là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nhà nước. Sau khi VCG thoái vốn khỏi công ty năm 2015, VC3 đã tiến hành thay đổi chiến lược kinh doanh theo hướng từng bước ổn định về tài chính, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là bất động sản. Ngoài ra, với lợi thế là một doanh nghiệp xây lắp nhưng lại có quỹ đất rất lớn nên công ty đã xây dựng các phương án khai thác khả thi nhằm mang lại hiệu quả lớn nhất cho trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

Chúng tôi lạc quan VC3 sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra trong năm 2016 khi doanh nghiệp tiếp tục hoạch toán các dự án bất động sản. Với năng lực, kinh nghiệm đã tích lũy trong thời gian qua chúng tôi cho rằng VC3 sẽ tận dụng tốt cơ hội trên. Theo thông tin chia sẻ từ phía doanh nghiệp, lợi nhuận sau thuế năm 2016 dự kiến đạt khoảng 72-76 tỷ đồng tăng khoảng 70% so với thực hiện năm 2015, EPS forward 2016 đạt khoảng 3.300- 3.500 đồng/cp.

VC3 là cổ phiếu tiềm năng có khả năng sinh lời ổn định và rủi ro tài chính thấp. Đáng chú ý, trong năm 2016, công ty dự kiến sẽ thu về 75 tỷ đồng lợi nhuận từ dự án CT1, CT2 Trung Văn, do đó KQKD của VC3 có khả năng sẽ đột biến trong ngắn hạn. Chúng tôi sử dụng 3 phương pháp là so sánh P/E, FCFE và FCFF để định giá cổ phiếu VC3. Giá trị hợp lý đối với cổ phiếu VC3 là 42.800 đồng/cổ phiếu. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu với mục tiêu trung và dài hạn.

2. Khuyến nghị NVL phù hợp thị trường

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL) đã công bố kết quả kinh doanh khiêm tốn trong quý IV/2016, vốn phần lớn phù hợp với dự báo cả năm chúng tôi. Lợi nhuận 2016 tăng 300%, chủ yếu được dẫn dắt từ lãi thu nhập tài chính từ định giá lại khoản đầu tư vào các công ty con.

Trong năm 2016, do tiến độ bán hàng ấn tượng tại các dự án Lakeview City và Sun Avenue, NVL đã ghi nhận tổng giá trị hợp đồng bán cao kỷ lục, cũng phù hợp với dự báo của chúng tôi trong báo cáo lần đầu gần đây.

Khi giá cổ phiếu đã tăng hơn 20% kể từ khi niêm yết, chúng tôi có khả năng sẽ thay đổi khuyến nghị tương ứng của NVL từ khả quan thành phù hợp thị trường trong báo cáo cập nhật sắp tới.

3. Khuyến nghị khả quan đối với HSG

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2017 với lợi nhuận sau thuế đạt 440 tỷ đồng, tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương kết quả sơ bộ đã công bố tháng trước.  

Dù doanh số và lợi nhuận ròng đều phù hợp với dự báo của chúng tôi, nhưng chúng tôi nhận thấy biên lợi nhuận gộp quý I/2017 và thuế suất thực tế có sự chênh lệch so với dự báo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trao đổi thêm với công ty về vấn đề này. Chúng tôi nhiều khả năng sẽ giữ khuyến nghị KHẢ QUAN dành cho HSG.

Kỳ vọng cổ phiếu "vua" có sóng
Lãnh đạo nhiều nhà băng cho rằng, tuy vẫn còn áp lực và khó khăn trong việc xử lý nợ xấu, song hoạt động của ngành ngân hàng được kỳ vọng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư