-
600 vận động viên tham gia Giải đạp xe "Vì môi trường xanh" tại Cung đường di sản Tràng An -
Hải Phòng: Ấn tượng đêm nhạc “Ngô Thụy Miên - Người viết tình ca” -
Chiêm ngưỡng 70 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc tại triển lãm “Đường lên Điện Biên” -
Đoàn các cơ quan đại diện nước ngoài trải nghiệm tuyến Metro số 1 TP.HCM -
Giải Thể thao MPI năm 2024: Giao lưu, rèn luyện, thắt chặt tình đoàn kết -
100 suất học bổng đến với trẻ em nghèo hiếu học tại Hà Nam
Thực đơn của Bếp trưởng Christian Le Squer mang tới trong hai đêm gala dinner diễn ra tại Nhà hàng French Grill Restaurant (Khách sạn JW Marriott Hotel Hanoi) ngày 5/8 và ngày 7/8 tại Nhà hàng L'Olivier restaurant (Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – TP.HCM) sẽ khiến cho những người yêu ẩm thực, đặc biệt là hâm mộ sự tinh tế của ẩm thực Pháp cảm giác bay bổng.
Cá tầm nuôi tại các hồ thủy điện ở Việt Nam bắt đầu chinh phục giới thượng lưu |
Trứng cá tầm là một món ăn thượng lưu đang trở nên thịnh hành tại Việt Nam trong khoảng gần một năm trở lại đây.
Việc Bếp trưởng Christian Le Squer chọn trứng cá tầm để chế biến các món ăn trong thực đơn sang trọng lần này là bởi, trứng cá tầm Caviar de Đuc được nuôi tại các hồ nước ngọt ở Việt Nam đã được ông sử dụng để chế biến món ăn của mình tại chính Nhà hàng Pavillon Ledoyen (Paris). Ông cảm thấy rất ưng ý về chất lượng của sản phẩm “Made in Vietnam” này.
Ở góc độ khác, đây cũng có thể coi là một tín hiệu đáng mừng với ngành ẩm thực cũng như ngành thủy sản nước ta. Trước đó, món trứng cá tầm mang thương hiệu Caviar de Đuc đã từng có mặt ở các thi trường lớn như Nga, Singapore, Bỉ, Anh , Pháp, Thụy Sỹ.
Nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn cho hay, để thưởng thức bữa tiệc sang trọng này, thực khách phải bỏ ra số tiền không dưới 1.500 USD. Nhưng cũng chỉ có khoảng 40 chỗ cho bữa tiệc nghìn đô này.
Bếp trưởng người Pháp Christian Le Squer là tên tuổi lớn trong nền ẩm thực nước Pháp nói riêng và trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 6 năm, từ năm 1996 tới năm 2002 ông đã lần lượt được trao tặng và bảo vệ thành công 3 ngôi sao Michelin danh giá cho sự nghiệp đầu bếp của mình - điều mà bất cứ đầu bếp nào cũng mong muốn. Tên tuổi của ông gắn liền với những nhà hàng danh giá bậc nhất Paris như The Divellec, Lucas Carton, Taillevent, The Ritz, Pavillon.
Thực đơn bữa tiệc nghìn đô: + Trứng cá tầm hương vị biển (khai vị) |
Hoàng Nam
-
600 vận động viên tham gia Giải đạp xe "Vì môi trường xanh" tại Cung đường di sản Tràng An -
Đất nước trọn niềm vui: Sự kết hợp âm nhạc độc đáo giữa hai thế hệ -
Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc -
Hải Phòng: Ấn tượng đêm nhạc “Ngô Thụy Miên - Người viết tình ca”
-
Chiêm ngưỡng 70 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc tại triển lãm “Đường lên Điện Biên” -
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2024: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo -
Đoàn các cơ quan đại diện nước ngoài trải nghiệm tuyến Metro số 1 TP.HCM -
Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An: ”Cú hích” lớn thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội Ninh Bình -
Vinhomes ra mắt hàng loạt điểm vui chơi - giải trí - mua sắm mới trước thềm dịp Lễ 30/4-1/5 -
Giải Thể thao MPI năm 2024: Giao lưu, rèn luyện, thắt chặt tình đoàn kết -
100 suất học bổng đến với trẻ em nghèo hiếu học tại Hà Nam
- Công ty Cổ phần Takao lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2024
- Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines kỷ niệm 65 năm thành lập
- AI Day 2024: Cơ hội kinh doanh bứt phá cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
- Kinh nghiệm tối ưu hệ thống CNTT, giúp SME nâng cao hiệu suất kinh doanh
- Samsung Việt Nam giành nhiều giải thưởng về CSR
- Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành dược