Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 11 năm 2022, 12:00:08
35 nhà phát hành, doanh nghiệp hội tụ tại Hội Sách Hà Nội 2022
Hạnh Nguyên - 07/10/2022 19:00
 
Ngày 7/10, tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập''.
TIN LIÊN QUAN
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022.

Hội Sách Hà Nội lần thứ VII là sự kiện do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022).

Hội Sách có sự tham dự của 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong nước cùng một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Indonesia, Philippin và Thái Lan.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng phát biểu.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, Hội sách là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014. Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Hội sách được tổ chức trở lại nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ Nhân dân và du khách đến với Thủ đô. Cũng thông qua đây các đơn vị xuất bản có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu.

Hội Sách Hà Nội lần thứ VII có nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề về sách, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam” nhằm ôn lại truyền thống đầy tự hào của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam; Trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “Thăng Long nghìn năm văn hiến”, phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 đầu sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” của Nhà xuất bản Hà Nội.

Các đại biểu tham quan gian hàng sách.

Bên cạnh đó, một số hoạt động nổi bật khác như: Tọa đàm, ra mắt bộ sách "Vương triều trên đất Thăng Long"; Tọa đàm xung quanh lịch sử dời đô của vua Lý Công Uẩn và những thành tựu rực rỡ của triều Lý với bộ tiểu thuyết lịch sử "Tám triều vua Lý"; Lễ ra mắt, giới thiệu sách về Hà Nội “Triệu dấu chân qua những cửa ô” ...

Cũng như những mùa trước, Hội sách năm nay có nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn nhỏ như: Giao lưu, giới thiệu sách của các em học sinh Tiểu học, THCS Thủ đô; Workshop Tự tay làm sách - Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động với sự tham dự của 50 - 100 bé (Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Đinh Tị)... và nhiều chương trình giao lưu văn nghệ thiếu nhi với chủ đề sách và văn hóa đọc.

Hội Sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 diễn ra từ ngày 7 - 9/10, tại khu vực sân vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (từ tháp Hòa Phong đến đối diện vườn hoa Lý Thái Tổ) thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư