-
Sản xuất thép tăng trưởng ấn tượng -
Chính sách thuế mới rộng đường cho start-up phát triển -
Julien Sanchez, nhà sáng lập Hey Pelo: Chàng trai Pháp xây dựng đế chế tacos giữa lòng Việt Nam -
Doanh nghiệp cần môi trường thuận lợi để đạt kỳ vọng tăng trưởng -
Công ty cho thuê chuyên cơ riêng lớn nhất Việt Nam tăng vốn lên hơn 900 tỷ đồng -
Thêm doanh nghiệp xi măng đầu tư lắp đặt hệ thống phát điện nhiệt dư
Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn có vai trò then chốt trong công cuộc xây dựng, phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, góp phần cho sự phát triển bền vững của TP.HCM.
Từ năm 2020, Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn Thành phố được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức tham gia Hội thi.
Năm 2021, Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo tiếp tục được tổ chức với mong muốn tìm kiếm, phát huy, kết nối những tài năng trẻ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc xây dựng đô thị thông minh của Thành phố.
![]() |
| Lãnh đạo TP.HCM tham dự lễ trao giải hội thi AI-Challenge vừa được tổ chức tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên (Ảnh: Lê Toàn). |
Hội thi được tổ chức bởi Sở Thông tin và truyền thông, cùng với sự đồng hành của Công ty cổ phần Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI cùng sự phối hợp của Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội tin học thành phố, Thành Đoàn TP.HCM,…
![]() |
| Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM (phải) trao giải nhất đội ngũ Team 4Rangers (Ảnh: Lê Toàn). |
Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo là hội thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.
Chủ đề của Hội thi năm nay là "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition).
Hội thi được triển khai từ tháng 10/2021, đã tiếp nhận đăng ký tham dự của 330 đội thi với hơn 1.000 thí sinh đến từ nhiều nơi trên cả nước và một số nước trong khu vực.
Từ hàng trăm giải pháp của các đội thi gửi về, Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức Hội thi đã chọn được 27 đội bước tiếp vào vòng chung kết.
![]() |
| Ông Dương Anh Đức, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hội thi trao giải nhì cho UIT-SENIOR (Ảnh: Lê Toàn). |
Kết quả, 4rangers - đội thi đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa đạt giải nhất Hội thi cùng giá trị 50 triệu đồng.
Giải nhì cuộc thi với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng được trao đến dự án UIT-Junior từ Trường Đại học Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia TP.HCM.
-
Công ty cho thuê chuyên cơ riêng lớn nhất Việt Nam tăng vốn lên hơn 900 tỷ đồng -
Thêm doanh nghiệp xi măng đầu tư lắp đặt hệ thống phát điện nhiệt dư -
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
Tòa án: Quyền cấp phép cho 2 trạm xăng cao tốc thuộc Sở Công thương Đồng Nai -
Dòng vốn công nghệ cao bắt đầu đổ về TP.HCM -
Frasers Property và Hạ tầng GELEX mở rộng hợp tác đầu tư chiến lược -
Masterise Homes: Một năm khẳng định vị thế từ nội lực dài hạn
-
1
Fed 1.0, Fed 2.0: Khi buồng điều khiển có hai tay gạt -
2
Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất thành lập sàn vàng, sở giao dịch vàng quốc gia -
3
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
4
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững



