Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 11 năm 2021, 21:52:23
6 tháng 2018, Phong Phú lãi 149 tỷ đồng
Thế Hải - 06/07/2018 13:20
 
6 tháng đầu năm 2018, Tổng công ty Phong Phú - CTCP đã hoàn thành mục tiêu của HĐCĐ đã đề ra, với tổng doanh thu đạt 1.749 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 149 tỷ đồng.
Phong Phú cũng vừa đầu tư vài tỷ đồng để mở hai phòng trưng bày rộng hơn 1.200m2 để giới thiệu các sản phẩm khăn bông và các sản phẩm jeans cao cấp
Để cán đích doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2020, Phong Phú đang triển khai đầu tư một số dự án mới để nâng cao năng lực sản xuất (Ảnh: Phòng trưng bày rộng hơn 1.200m2 giới thiệu các sản phẩm khăn bông và các sản phẩm Jeans cao cấp vừa được Phong Phú khai trương tại TP. Hồ Chí Minh)

6 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của Phong Phú đạt 28,1 tỷ USD,  trong đó, sợi chiếm 30%, khăn 60%, còn lại là vải và may mặc.  

Hiện, khăn bông là sản phẩm được thị trường Nhật ưa chuộng và nhập với giá cao. Còn tại thị trường Mỹ, công ty vẫn có sản phẩm nhưng khó cạnh tranh với sản phẩm giá rẻ của Ấn Độ.

Với lợi thế sở hữu chuỗi cung ứng khép kín từ sợi – dệt – nhuộm – may, những năm qua, Phong Phú vẫn dồn vốn đầu tư để mở rộng năng lực sản xuất.

Đến thời điểm này, ngành sợi của Phong Phú đang có năng lực sản xuất 32.000 tấn/năm, vải denim ( denim dệt thoi và denim dệt kim) đạt 30 triệu mét/năm, vải dệt kim là 5.800 tấn/năm, khăn bông và sản phẩm gia dụng đạt năng suất 7.000 tấn/năm, cùng 8.4 triệu sản phẩm may mặc các loại.

Năm 2017, Phong Phú đã đưa thêm 1 nhà máy sản xuất vải Denim lớn vào hoạt động. Nhà máy Denim tại Nha Trang có tổng diện tích 40.000 m2, với tổng mức đấu tư trên 698 tỷ đồng. Nhà máy có hệ thống sản xuất khép kín từ sợ - dệt – nhuộm – may với tổng năng lực sản xuất 23 triệu mét vải/năm, đáp ứng nhu cầu may mặc trong nước và xuất khẩu.

Một dự án nhằm bổ sung cho chuỗi sản xuất vải Denim của Phong Phú Dự án Nhà máy wash cũng đang được đầu tư, dự kiến khánh thành trong năm 2018. Ngoài ra, Phong Phú còn đầu tư mở rộng và thay thế toàn bộ dây chuyền sản xuất khăn bông cao cấp tại quận 9 và tỉnh Ninh Thuận theo tiêu chuẩn hiện đại của Mỹ, Nhật và châu Âu… cùng với nhiều dự án đấu tư khác…

Ông Phạm Xuân Trình, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Phong Phú cho biết, cùng với những dự án đầu tư mới, nâng cao năng lực sản xuất, Tổng công ty cũng tập trung nghiên cứu nhiều sản phẩm, mục tiêu hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng, thân thiện với môi trường, đơn cử như các sản phẩm khăn làm từ sợi tre, khăn Mollis Organic...Đây là dòng sản phẩm 100% từ thiên nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe. Tất cả nguyên liệu sử dụng để làm nên sản phẩm này đều hoàn toàn hữu cơ và sạch.

Chẳng hạn, dòng sản phẩm khăn bông cao cấp mang thương hiệu Mollis đang dẫn đầu thị trường cả về chất lượng vượt trội, được phân phối trực tiếp tới hơn 600 đại lý, hệ thống siêu thị lớn trải dài trên toàn quốc như Coop Mart, Big C, Emart, Metro, Aeon…

Để đẩy mạnh hoạt động giới thiệu sản phẩm, gia tăng doanh thu tại nội địa, Phong Phú cũng vừa đầu tư vài tỷ đồng để mở hai phòng trưng bày rộng hơn 1.200 m2 để giới thiệu các sản phẩm khăn bông và các sản phẩm jeans cao cấp (quần áo, vải denim và denim dệt kim). Tại đây, khách hàng có thể tận mắt thấy những sản phẩm mới nhất vừa sản xuất của công ty.

Phong Phú cho hay, tất cả các dự án đầu tư giai đoạn này của doanh nghiệp nhằm mục tiêu cán đích doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2020.

Phong Phú xuất khẩu khăn hữu cơ Mollis Oragnic sang thị trường Singapore
Dòng khăn cao cấp hữu cơ - Mollis Oragnic của Tổng công ty cổ phần Phong Phú mới cho ra mắt thị trường đã được đối tác Singapore “chấm điểm”...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư