
-
Tỷ giá trung tâm trở lại vượt 25.000 VND/USD
-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
-
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần
-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6
![]() |
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thái Bình, tính đến cuối tháng 6/2015, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 4.261 doanh nghiệp, 456 chi nhánh, văn phòng đại diện. Tổng vốn đăng ký 29.880 tỷ đồng, bình quân 7,01 tỷ đồng/doanh nghiệp.Trong đó, chia theo lĩnh vực hoạt động thì doanh nghiệp công nghiệp và xây dựng chiếm 46%; doanh nghiệp thương mại và dịch vụ chiếm 51%; doanh nghiệp nông, lâm, ngư nghiệp chiếm 3%.
Tính đến 30/6/2015, dư nợ cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế (không bao gồm dư nợ cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội), đạt 38.054 tỷ đồng, tăng 6,1% so 31/12/2014. Trong đó, dư nợ cho vay doanh nghiệp chiếm 58,5%, dư nợ cho vay hộ sản xuất, cá nhân chiếm 41,5%.
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái đánh giá cao sự hỗ trợ tín dụng của các tổ chức tín dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Thái Bình. Phó Chủ tịch đề nghị NHNN chi nhánh Thái Bình cần tiếp tục bám sát các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để triển khai đầu tư tín dụng; tổ chức các đợt kết nối ký kết cho vay vốn giữa ngân hàng – doanh nghiệp và là đầu mối chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn có các chính sách hỗ trợ cụ thể với từng đối tượng khách hàng. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn phải chủ động tìm kiếm khách hàng, doanh nghiệp, xem xét giải quyết cho vay, tăng trưởng tín dụng hiệu quả, an toàn.
Phó Chủ tịch cũng cho rằng, các doanh nghiệp cần phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, công khai minh bạch thông tin để ngân hàng có cơ sở cho vay vốn. Các doanh nghiệp cần rà soát cơ cấu lại các khoản đầu tư, không dàn trải, kiểm soát dòng vốn, tập trung lĩnh vực kinh doanh chính để tạo niềm tin cho ngân hàng.
Sau hơn 1 năm triển khai nhân rộng trên toàn quốc chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay với lãi suất hợp lý, tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp và một số đối tượng khác phục hồi sản xuất, tiếp tục sản xuất kinh doanh.
Đến hết tháng 6/2015, Chương trình này đã được triển khai trên tất cả 63 tỉnh, thành phố của cả nước với hơn 400 buổi Hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tổng số tiền được hỗ trợ theo Chương trình từ khi triển khai đến hết quý II/2015 đạt hơn 407.000 tỷ đồng.

-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Thiếu kênh đầu tư vượt trội, dòng tiền vẫn chảy vào ngân hàng -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0 -
Tỷ giá được kỳ vọng giảm dần về cuối năm -
Vàng quốc tế quanh ngưỡng 3.400 USD/ounce, giá vàng SJC niêm yết 119,6 triệu đồng/lượng
-
Vietbank tạo sức hút tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp
-
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
-
Thương hiệu sữa tỷ đô dẫn đầu danh sách “Được chọn mua nhiều nhất” với 13 năm liên tục
-
Tháo gỡ nút thắt tài chính cho doanh nghiệp thuê, mua bất động sản khu công nghiệp