
-
Quỹ ngoại thay đổi tỷ lệ sở hữu tại Sacombank, Vietcombank
-
Nhiều lô trái phiếu có nguy cơ chậm trả trong tháng 8/2025
-
Cho vay tăng cao gấp rưỡi huy động vốn, ngân hàng rục rịch tăng lãi suất
-
Vàng quay đầu giảm phiên đầu tuần, giá vàng SJC mất 500.000 đồng/lượng
-
Chi trả bảo hiểm vụ lật tàu Vịnh Xanh 58: Xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm động lực sống -
Ẩn số mới với giá vàng từ động thái áp thuế lên vàng thỏi của Mỹ
![]() |
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng |
Ngày 10/5/2024, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) kỷ niệm 30 năm thành lập (14/5/1994 – 14/5/2024).
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội cho biết, sau 30 năm thành lập, Hiệp hội đã khẳng định được vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng; làm tốt công tác truyền thông, góp phần định hướng thị trường; đào tạo; hợp tác quốc tế…
Nhờ những hoạt động thiết thực, số lượng thành viên của Hiệp hội tăng mạnh. Nếu như khi mới thành lập, Hiệp hội có 35 tổ chức hội viên thì đến nay HHNH đã có 75 hội viên, gồm 63 hội viên chính thức, 10 hội viên liên kết và 2 hội viên danh dự. Trong đó, có 42 ngân hàng thương mại, 14 công ty tài chính, 15 tổ chức trung gian thanh toán và Fintech, 2 tổ chức hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và đào tạo, 2 định chế tài chính khác.
Bên cạnh đó, ngoài 8 phòng ban, 2 ủy bạn chuyên môn, HHNH còn có 5 tổ chức trực thuộc là Chi hội Thẻ ngân hàng, Câu lạc bộ Pháp chế, Câu lạc bộ Công nghệ tài chính, Câu lạc bộ Xử lý nợ và Câu lạc bộ Tài chính tiêu dùng.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đánh giá cao vai trò, vị thế của Hiệp hội ngân hàng. Phó Thống đốc cũng lưu ý Hiệp hội một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Thứ nhất, tiếp tục thực hiện tốt và có hiệu quả trong việc tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng.
Thứ hai, làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, nhất là trong việc vận động hội viên nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng.
Thứ ba, chú trọng công tác đào tạo cán bộ.
Thứ tư, tăng cường công tác truyền thông về các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng.
![]() |
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ |
Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đây là sự ghi nhận động viên kịp thời, trân quý đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển.
-
Các kênh đầu tư quá nóng, có nên trú ẩn vào vàng? -
Ẩn số mới với giá vàng từ động thái áp thuế lên vàng thỏi của Mỹ -
Ngân hàng ồ ạt cho vay bất động sản; Thí điểm bỏ room tín dụng từ năm 2026 -
Chưa thể “thả phanh” tín dụng trong ngắn hạn -
Ngân hàng bế tắc với tài sản nhận về từ thi hành án -
Hiệp hội ngân hàng kêu gọi hội viên đồng thuận ổn định lãi suất, kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực rủi ro -
Giá vàng miếng SJC đạt 124 triệu đồng/lượng, cao hơn quốc tế 16 triệu đồng/lượng
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh
-
Ký kết đại lý phân phối Khu đô thị Phú Gia Bảo Lộc
-
VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp xuất khẩu lao động
-
Bình dân hóa công nghệ cấp đông: Cơ hội mới cho nông sản Việt vươn xa
-
Vinacomin và Chalieco: Thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực sản xuất alumin, điện phân nhôm
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả