Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2022, 00:53:55
75% số thanh niên công nhân bị ảnh hưởng sức khỏe hậu Covid-19
D.Ngân - 02/08/2022 08:04
 
Theo khảo sát của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trên 1.000 thanh niên công nhân, kết quả cho thấy hậu Covid-19 đã gây ảnh hưởng sức khỏe đến hơn 75% số người tham gia khảo sát.

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa triển khai chương trình khám, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đối tượng thanh niên công nhân, với 3.200 công nhân được khám bệnh trực tiếp và hàng chục ngàn công nhân được tư vấn, chăm sóc sức khỏe qua app và tổng đài. 

Trong chương trình này, các bác sĩ đã khám chữa bệnh tình nguyện trực tiếp cho người dân, khám chuyên sâu về triệu chứng và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19; Hoạt động khám bệnh và theo dõi sức khỏe qua tổng đài và telehealth và ứng dụng điện thoại;

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tiến hành khảo sát sức khỏe hậu Covid-19 cho khối đối tượng thanh niên công nhân. Kết quả cho thấy các triệu chứng hậu Covid-19 có ảnh hướng đến hơn 75% số người tham gia khảo sát và 34,3% nhận định có giảm sút sức khỏe trong đó 10% cảm thấy sức khỏe giảm sút nhiều so với trước khi nhiễm Covid-19.

Các công nhân được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình thăm khám sức khoẻ

Gần 1/3 số người được khảo sát có cảm giác đau, khó chịu thường xuyên. Những con số này một lần nữa khẳng định, hậu Covid-19 sẽ là gánh nặng y tế cần được lưu tâm nhiều trong thời gian tới.

Nguy cơ hậu Covid-19 với hơn 203 triệu chứng và đặc biệt vấn đề gia tăng biến chứng về các bệnh đường hô hấp, các biến chứng về tâm thần hay viêm nhiễm, hoại tử nguy hiểm cần đặc biệt lưu tâm đến lực lượng lao động sản xuất như thanh niên công nhân vì đây là lực lượng nòng cốt cho sự phục hồi kinh tế

Ngoài ra, vấn đề các bệnh không lây nhiễm như bệnh tăng huyết áp và tiểu đường cần được quan tâm nhiều hơn khi 2 bệnh này vẫn là nguyên nhân gây tử vong chủ yếu và bệnh nhân ngày càng trẻ hóa, với nguyên nhân lớn là do sự lạm dụng đường trong thực phẩm, tiểu đường cũng là bệnh có nguy cơ gia tăng nhiều nhất sau khi bị nhiễm Covid-19.

Hành trình tổ chức khám cho 1.700 thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn Tỉnh An Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và 300 thanh niên công nhân tại Hà Nội.

Hành trình chặng cuối diễn ra vào ngày 30-31/7/2022 tại Công Ty Pouyuen Việt Nam tại Quận Bình Tân TPHCM và Trường tiểu học Diên Hồng, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khám cho 1.500 thanh niên công nhân trên địa bàn.

Ù tai, suy giảm thính lực hậu Covid-19
Sau khi khỏi Covid-19, một số người có thể gặp một số vấn đề về thính lực như ù tai, nghe kém một hoặc cả hai bên tai, kèm theo chóng mặt, mất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư