Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
75 triệu USD xây nhà máy của Sanofi tại Việt Nam
Hà Huy Hiệp - 29/03/2013 16:31
 
Ngày 29/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Chris Viehbacher, Giám đốc điều hành Tập đoàn chăm sóc sức khỏe Sanofi đã chính thức công bố dự án xây dựng nhà máy mới tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.
TIN LIÊN QUAN

Đây là nhà máy thứ ba của Sanofi tại Việt Nam. Dự án mới này có tổng vốn đầu tư 75 triệu USD và là dự án có vốn đầu tư lớn nhất của Sanofi tại Việt Nam.

Ông Chris Viehbacher tại cuộc họp báo.
(Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Nhà máy được xây dựng với công nghệ hiện đại, có công suất ban đầu là 90 triệu hộp sản phẩm/năm và có thể tăng lên 150 triệu hộp sản phẩm/năm. Nhà máy sẽ sản xuất các loại dược phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân chất lượng cao, thuốc thú y…

Nhà máy mới này sẽ mở rộng công suất của Sanofi tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân Việt Nam và phục vụ xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Dự kiến nhà máy sẽ đi vào sản xuất năm 2015 và bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2016.
Bên cạnh đó, Sanofi còn thành lập tại đây một Trung tâm đầu tiên của khu vực Đông Nam Á để nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới có chất lượng cao cho thị trường các nước trong khu vực.

Sanofi đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1960, có hai nhà máy sản xuất hiện đạt tiêu chuẩn WHO-GMP đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư