Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 03:32:45
9 tác phẩm xuất sắc đạt giải trong Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn 2023
Phương Linh - 21/09/2023 22:34
 
Ngày 21/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế Tuần hoàn 2023, Cuộc thi đã thu hút được gần 1.000 tác phẩm của 148 tác giả đến từ 37 tỉnh/thành phố trong cả nước.

Đây là giải thưởng do Tạp chí Môi trường (thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường) và C asean (Tổ chức phi lợi nhuận kết nối các cộng đồng ASEAN, trực thuộc Tập đoàn ThaiBev) đồng tổ chức.

Sau gần 2 tháng diễn ra Cuộc thi (từ ngày 15/7/2023 và kết thúc vào ngày 4/8/2023), Ban tổ chức đã nhận được 919 tác phẩm của 148 tác giả đến từ 37 tỉnh/thành phố trong cả nước. Trong đó, TP.HCM có số lượng tác giả tham dự đông nhất với 17 tác giả. 

Ông Phạm Đình Tuyên, Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023 được tổ chức nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị tuyên truyền lợi ích, tầm quan trọng của kinh tế tuần hoàn trong sử dụng tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm, suy thoái môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, tạo cơ hội nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về kinh tế tuần hoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông qua lăng kính nhiếp ảnh, các tác phẩm ảnh dự thi đã chuyển tải thông điệp rõ ràng, mang đến những góc nhìn chuyên sâu, độc đáo về môi trường.

Không gian trưng bày các tác phẩm tham dự Cuộc thi.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hải Sơn, đại diện C asean tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn 2023 thể hiện sự nỗ lực của C asean trong 2 trụ cột chính của chúng tôi bao gồm phát triển bền vững và phát triển con người. C ASEAN rất vui mừng được cùng Tạp chí Môi trường đóng góp vào nỗ lực chung của lộ trình thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam cũng như tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ thể hiện tài năng thông qua Cuộc thi này. C asean Việt Nam mong muốn được tiếp tục sứ mệnh kết nối ASEAN của mình tại Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong tương lai”.

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh trong Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn 2023.

Mặc dù thời gian diễn ra không dài, chủ đề của cuộc thi lại khá rộng, liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống nhưng Ban tổ chức đã nhận được số lượng các tác phẩm rất phong phú và đa dạng. Đây là một minh chứng cho thấy sự quan tâm, yêu mến của đông đảo nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đối với việc xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm, Hội đồng giám khảo đã chọn ra các tác phẩm xứng đáng đạt giải thưởng của Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn 2023 và trưng bày tại Lễ trao giải. Có tổng cộng 9 giải chính, bao gồm 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất chung cuộc thuộc về tác giả Phan Thanh Cường với tác phẩm "Nguồn năng lượng sạch".

Phát biểu tại Lễ trao giải, TS. Nguyễn Trung Thắng, Phó viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban giám khảo cuộc thi khẳng định: “Hầu hết các tác phẩm dự thi lần này có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về kinh tế tuần hoàn với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác tuyên truyền xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới”.

Qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, các nghệ sĩ nhiếp ảnh. 

Sắp diễn ra triển lãm Phát triển bền vững lớn nhất ASEAN
Triển lãm Phát triển bền vững Sustainability Expo 2023 (SX 2023) sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 8/10 trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư