-
Xuất nhập khẩu tăng 2 con số, thu ngân sách hải quan trên 70.000 tỷ đồng -
Không còn lo giá xăng: VinFast Feliz II giúp người dùng bớt gánh nặng chi phí di chuyển -
“Cú hích” lịch sử cho dòng xe Hybrid -
Lượng xăng dầu bán ra tăng so với bình quân -
Giá dầu thế giới vượt 100 USD/thùng -
Ngành gỗ Việt tìm cơ hội kết nối giữa biến động thương mại
![]() |
| Lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong 9 tháng 2020 đạt 66.465 chiếc, giảm 37,2% so với cùng kỳ năm 2019. |
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan về tình hình nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại và linh kiện và phụ tùng ô tô, trong tháng 9/2020, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng mạnh tới 43,4% (tương ứng tăng 3,83 nghìn chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tháng 8.
Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tháng 9 là 12.670 chiếc, tương ứng đạt 256 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 8.836 chiếc với trị giá đạt 202 triệu USD.
Lượng ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là từ Thái Lan với 6.523 chiếc, Indonesia với 4.574 chiếc và từ Trung Quốc với 796 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 94% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng.
Dù lượng xe nhập khẩu tăng mạnh trong tháng 9 nhưng không kéo được đà giảm của những tháng trước đó. Lũy kế 9 tháng năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu về Việt Nam đạt 66.465 chiếc, trị giá 1,477 tỷ USD, giảm 37,2% về lượng và giảm 38,2% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống là 49.320 chiếc, giảm 38%; ô tô vận tải là 13.110 chiếc, giảm 42%.
![]() |
| Lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong 9 tháng năm 2019 và 9 tháng năm 2020 |
Ở mảng nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô, trong tháng 9/2020 có 384 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tháng trước là 317 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tháng này tăng 21% so với tháng trước.
Lũy kế 9 tháng năm 2020, nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô đạt 2,66 tỷ USD, giảm 13,5% so với cùng kỳ năm trước. Còn tính đến 15/10, chi ngoại tệ nhập linh kiện là 2,859 tỷ USD.
-
Giá dầu thế giới vượt 100 USD/thùng -
Ngành gỗ Việt tìm cơ hội kết nối giữa biến động thương mại -
Người dân không nên tích trữ xăng, dầu trong nhà -
Giá xăng dầu tăng từ 7% sẽ được điều chỉnh ngay, không chờ kỳ điều hành -
Giá xăng tiếp tục tăng mạnh -
Giá xăng dầu cùng tăng mạnh, dầu hỏa vượt 35.000 đồng/lít -
CPI tháng 2/2026 tăng 1,14%
-
1
Tín dụng chưa thể thoát ly bất động sản, nhưng lãi vay tăng sẽ ảnh hưởng đến sức cầu -
2
Hãm phanh tín dụng, trái phiếu bất động sản có bùng nổ trở lại? -
3
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
4
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động


