Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 05 năm 2021, 21:16:35
Abbott: Tối ưu hóa công nghệ để chăm sóc sức khỏe con người
Như Loan - 27/11/2019 08:03
 
Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, Abbott luôn theo đuổi một giá trị cốt lõi đầy tính nhân văn, đó là mang đến cho con người một cuộc sống tốt đẹp hơn, dựa trên nền tảng sức khỏe tối ưu.

Con người từng chăm sóc sức khỏe thế nào trong quá khứ?

Không cần ngược thời gian quá xa, chỉ nhìn lại thời điểm cách đây khoảng 10 năm, chúng ta sẽ nhận ra rằng tại rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hàng triệu người phải sống cùng bệnh tật và phải đi bộ hàng chục km dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đến được một trung tâm kiểm tra sức khỏe, nhằm thực hiện các xét nghiệm cần thiết của mình.

Ngay tại Việt Nam, không quá khó để tìm ra những câu chuyện thực tế, về việc những người mẹ miền núi phải vượt hàng trăm cây số để đưa con đi khám bệnh. Thiếu thốn thông tin, trở ngại về khoảng cách địa lý, khó khăn về điều kiện kinh tế…, nên rất nhiều người dân đã không thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phải chịu đựng những vấn đề về bệnh tật, ngay cả với những căn bệnh thông thường.

Việc thay đổi tích cực cuộc sống con người là mục tiêu hàng đầu của Abbott tại Việt Nam
Việc thay đổi tích cực cuộc sống con người là mục tiêu hàng đầu của Abbott tại Việt Nam

Trong bối cảnh đó, một trong những điều quan trọng thay đổi toàn bộ thế giới chính là công nghệ, bao gồm cả công nghệ chăm sóc sức khỏe. Ngày nay, nhiều ứng dụng công nghệ cho phép chúng ta tra cứu, tìm hiểu thông tin, kết nối cùng bác sĩ, biết cách để điều chỉnh dinh dưỡng, được khuyến khích để xây dựng một cuộc sống lành mạnh hơn.

Abbott: Tiên phong trong công nghệ sức khỏe giúp thay đổi cuộc sống

Với Abbott, việc tập trung tối đa cho nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất đã là một hướng đi kiên định trong nhiều năm qua. Rất nhiều phát kiến của Abbott đã làm thay đổi cuộc sống của con người trên thế giới theo hướng tích cực.

Có thể kể đến Xét nghiệm vi-rút Zika, Thiết bị điều trị hở van tim hai lá MitraClip, AbsorbTM – giá đỡ nong mạch máu tự tiêu sinh học đầu tiên trên thế giới được công ty nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ điều trị chứng hẹp động mạch vành… 

Về mặt chẩn đoán, có thể nhắc đến Xét nghiệm Hs Troponin của Abbott. Công nghệ thay đổi cuộc sống này có khả năng thay đổi cách các bác sĩ chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Với các thử nghiệm trước đây, bác sĩ và bệnh nhân phải đợi hàng giờ cho tới khi nồng độ chất hóa học của tim là troponin mới xuất hiện trong máu.

Các nhà nghiên cứu khoa học của Abbott không ngừng ứng dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe cho người Việt
Các nhà nghiên cứu khoa học của Abbott không ngừng ứng dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe cho người Việt

Chúng ta cũng có thể nhắc đến một số minh chứng khác, như ứng dụng giải pháp HIV DBS - một giải pháp xét nghiệm độc đáo, để giúp thử nghiệm ở các khu vực khan hiếm nguồn hỗ trợ (vùng sâu vùng xa).

Abbott cũng đã cho ra mắt hệ thống xét nghiệm Alinity m – Alinity, là hệ thống được thiết kế để đơn giản hóa việc chẩn đoán, nhằm giúp phòng xét nghiệm trả kết quả chính xác. Công nghệ phân tử mới này sẽ giúp theo kịp nhu cầu ngày càng tăng về xét nghiệm bệnh truyền nhiễm.

Bên cạnh đó, Abbott cũng được biết đến thông qua các giải pháp dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học cho người dùng ở mọi độ tuổi.

Năm 2018, Abbott cho ra mắt Similac HMO, một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng nhi. Đây là sữa công thức đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam bổ sung thành công dưỡng chất HMO, đem lại lợi ích hệ miễn dịch cho trẻ. Có thể xem đây như một cột mốc của dinh dưỡng nhi, khi lần đầu tiên thu hẹp khoảng cách giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.

Sản phẩm Ensure Gold mới của Abbott cũng đã tiên phong trong việc bổ sung HMB - dưỡng chất nuôi dưỡng và tái tạo cơ, ngăn ngừa quá trình mất cơ do lão hóa. HMB cũng làm chậm quá trình mất cơ cho người ốm hoặc người nằm viện, giúp duy trì sức khỏe.

Có thể nói, bằng sự cải tiến không ngừng, nỗ lực đổi mới và đưa ra những giải pháp công nghệ hàng đầu, Abbott đã thực hiện cam kết của mình trong việc giúp mọi người sống cuộc sống tốt nhất có thể thông qua nền tảng sức khỏe cho người Việt.

Abbott ra mắt PediaSure công thức dinh dưỡng đột phá dành cho trẻ
Chăm sóc bé yêu trong giai đoạn đầu đời, mẹ nào cũng rất lo ngại trước cụm từ “thiếu dinh dưỡng”. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, hiện nay khá...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư