Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 13 tháng 06 năm 2024,
Agribank trao 6 tỷ đồng hỗ trợ Quảng Bình, Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại do lũ lụt
Như Loan - 10/09/2019 14:20
 
Với tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, Phó Tổng Giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn đã trực tiếp trao tặng 6 tỷ đồng cho bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề do tình hình mưa lũ vừa qua tại xã Phương Mỹ, tỉnh Hà Tĩnh và xã Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Theo đó, chiều ngày 07/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách, neo đơn, giáo viên trường mầm non xã Phương Mỹ, gặp gỡ và nói chuyện với lãnh đạo và nhân dân huyện Hương Khê.
Tại đây ông Phạm Đức Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Agribank đã thay mặt đoàn Agribank trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt nhằm sớm khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Đây là những tình cảm, là sự quan tâm, sẻ chia xuất phát từ trái tim chân thành, tự nguyện của Agribank dành đến cho đồng bào vùng lũ nhanh chóng vượt qua khó khăn.
Lãnh đạo chính quyền huyện Hương Khê bày tỏ lòng cảm ơn và ghi nhận những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của Agribank.
a
Đại diện Agribank, Phó tổng giám đốc Phạm Đức Tuấn trao tặng 3 tỷ đồng tại xã Minh Hóa, Quảng Bình
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, cùng với việc hệ thống thủy điện và các hồ chứa xả lũ gây nên tình trạng ngập úng khắp nhiều nơi. Là một trong những địa bàn bị thiệt hại nặng nề do lũ, xã Phương Mỹ có nhiều nơi bị ngập sâu 1 - 2 m, nhiều cây trái, hoa màu, nhà cửa của người dân bị phá hủy. Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo huyện Hương Khê, đến 9h ngày 07/9/2019, toàn huyện hiện vẫn còn 44 thôn của 7 xã bị cô lập hoàn toàn; hơn 300 ha cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ; nhiều công trình công cộng, hạ tầng giao thông thủy lợi bị hư hỏng nặng. 
Tối cùng ngày, cùng với đoàn công tác, Agribank đã trao tặng 3 tỷ đồng cho bà con ở “rốn lũ” xã Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình – là vùng đất thấp trũng và cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì mưa, lũ trong nhiều ngày qua. Toàn tỉnh Quảng Bình có 263 trường học với hơn 90.000 học sinh chưa tổ chức khai giảng được do ảnh hưởng của mưa lũ; nhiều học sinh ở vùng trũng, vùng bãi ngang, ven biển không thể đến trường. Trong đó, có gần 200 phòng học, 10 phòng nội trú của giáo viên bị ngập sâu, dột ướt, hư hại;...
Với chặng đường hơn 31 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, bám sát và thực hiện theo đúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Ngân hàng Nhà nước cũng như đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn.
Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng, mỗi năm đều dành khoảng 500 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn đối mặt và giảm thiểu thiệt hại thiên tai dịch bệnh, hướng về biển đảo quê hương… Đó vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank. 
Đã thoái hết vốn tại AJC, Agribank vẫn bị lạm dụng thương hiệu
Liên quan đến việc Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam – CTCP (AJC) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng do không báo cáo Ủy ban Chứng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư