Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Agribank và Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Như Loan - 24/02/2023 10:49
 
Ngày 23/02/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Lãnh đạo Bộ Y Tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên cam kết hợp tác và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, thực hiện những thỏa thuận chung với các quy định về điều khoản, nguyên tắc, phương thức, đối tượng hợp tác cụ thể như: hợp tác về việc triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của Agribank cung cấp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động làm việc tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam; chương trình Tín dụng 10.000 tỷ đồng với mức ưu đãi lãi suất thấp hơn từ 0,5%-1,5% so với lãi suất cho vay trong từng thời kỳ dành cho cán bộ, đoàn viên và người lao động ngành Y tế; triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay tín dụng, các gói tín dụng ưu đãi theo từng thời kỳ; hợp tác chương trình truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu Agribank và ngành Y tế; thực hiện các chương trình an sinh xã hội đối với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chương trình Bảo vệ Blouse trắng và các chương trình khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Toàn Vượng - Tổng giám đốc Agribank cho biết, với việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank với Công đoàn Y tế Việt Nam, Agribank cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng có chất lượng cao với mức phí cạnh tranh, an toàn, chuyên nghiệp để phục vụ hiệu quả các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam cũng như nhu cầu vay vốn, các gói tín dụng ưu đãi theo từng thời kỳ, trong đó có chương trình tín dụng dành cho cán bộ, nhân viên ngành y tế. 

Ông Phạm Toàn Vượng - Tổng giám đốc Agribank phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt cho đoàn viên, người lao động toàn ngành y tế, PS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh thoả thuận hợp tác được ký đã thể hiện sự tri ân của ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng đến với các thầy thuốc và đội ngũ cán bộ ngành y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Agribank để những gói hỗ trợ vay lãi suất ưu đãi và các sản phẩm dịch vụ, nhất là những dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu đời sống, giúp đoàn viên và người lao động yên tâm công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế và ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng đồng tình với các nội dung của biên bản thỏa thuận, đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Agribank và Công đoàn Y tế Việt Nam, giữa hai ngành y tế và ngân hàng; đồng thời cũng mong muốn chương trình hợp tác thực sự phát huy hiệu quả, đem lại lợi ích chung đối với cả hai đơn vị, trên cơ sở đó sẽ mở rộng quan hệ hợp tác giữa Công đoàn Y tế và Agribank tại các địa phương.

Thay mặt tập thể, cán bộ, người lao động Agribank, ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch HĐTV Agribank cám ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc có liên quan của Agribank xúc tiến các nội dung và công việc cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm được triển khai hiệu quả, thiết thực.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Agribank đã tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo ngành y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam trước thềm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Sau 35 năm thành lập, Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước với gần 2.300 điểm giao dịch từ thành thị đến nông thôn, biên giới, hải đảo; Tổng tài sản đạt trên 1,87 triệu tỷ đồng; với tệp 21 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ; cung ứng hơn 1,4 triệu tỷ đồng nguồn vốn cho nền kinh tế với gần 4 triệu khách hàng vay vốn.

Trong lĩnh vực y tế, những năm qua Agribank đã hỗ trợ xây dựng 11 trạm Y tế xã, tài trợ 62 xe cứu thương cùng nhiều thiết bị y tế với tổng số tiền tài trợ an sinh xã hội hơn 360 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Agribank đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 hơn 153 tỷ đồng, thực hiện miễn giảm lãi, phí, cơ cấu lại nợ với số tiền lên tới 7.000 tỷ đồng. Mới đây, Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm cho người nghèo - Xuân Quý Mão” do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động, Agribank đã tham gia tài trợ 1.451 sổ BHXH và 8.497 thẻ BHYT với tổng trị giá 05 tỷ đồng.

 

Khai xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
Nhân dịp mừng năm mới Quý Mão 2023 và kỷ niệm sinh nhật 35 tuổi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại dành cho chủ thẻ Lộc Việt “Agribank...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư