- 
                
  Chốt Top 100 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025  - 
                
  Chủ tịch Tập đoàn BRG lần thứ 6 được vinh danh Top 10 “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng Vàng 2025”  - 
                
  Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh được vinh danh “Bông Hồng vàng Việt Nam 2025”  - 
                
  Bà Lê Nữ Thùy Dương - Bông Hồng Vàng 2025 và hành trình gần 30 năm cùng Tập đoàn KN Holdings  - 
                
Hưng Yên có 8 nữ doanh nhân được vinh danh “Bông Hồng Vàng” 2025  - 
                
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Vinh “Người phụ nữ thép” muốn giải bài toán của ngành chè  
![]()  | 
| Bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.  | 
Chia sẻ câu chuyện chuyển giao thế hệ tại các doanh nghiệp gia đình, đại diện cho thế hệ F2 trong doanh nghiệp gia đình, bà Trần Uyên Phương cho biết, để chuyển giao kế nghiệp thì tất cả các thế hệ phải thay đổi tư duy, từng thành viên trong gia đình phải cởi mở hơn khi cùng tham gia điều hành tổ chức.
Trong đó, đặc biệt thế hệ đi trước cần sẵn sàng tiếp thu những cái mới, lắng nghe quan điểm của thế hệ đi sau, kể cả những quan điểm chưa hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển.
“Truyền thống trong gia đình cũng là vấn đề quan trọng, bởi bản thân các thành viên trong gia đình còn không thể giao tiếp thì sẽ rất khó khăn với các thành viên khác trong doanh nghiệp. Trong một doanh nghiệp, có ba nhóm thành viên: thành viên là những người điều hành quản trị, các thành viên trong gia đình có cổ phần và các thành viên gia đình khác. Khi tất cả các vai trò được gom lại vừa gia đình, vừa quản trị, vừa là cổ đông thì rất khó”, bà Uyên Phương nói
Bà Uyên cũng cho biết, tại Tân Hiệp Phát, quyền lực vô hình của nhà sáng lập được tách ra tới 2 đến 3 vai trò là Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc và vai trò người điều hành quản trị hàng ngày. Nếu tách bạch 3 vai trò đó sẽ hình thành tổ chức vận hành đơn giản hơn, hơn 5.000 nhân viên sẽ dễ tương tác với nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT.
Do đó, tại Tân Hiệp Phát có cả Ban cố vấn với các chuyên gia và Tổng giám đốc doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Ban cố vấn chỉ làm việc duy nhất là chất vấn Chủ tịch HĐQT. Theo đó, Chủ tịch phải giải thích cho những người không tham gia vào quá trình điều hành về những quyết sách, hoạt động của doanh nghiệp, đây là sự cởi mở của người sáng lập Tân Hiệp Phát.
"Đây cũng chính là giải pháp của Tân Hiệp Phát để lựa chọn được những nhà quản trị có năng lực đồng thời đưa cả những nhân sự từ bên ngoài vào, phát triển doanh nghiệp bền vững”, bà Uyên Phương cho biết.
Chia sẻ về một trong những nét văn hoá của doanh nghiệp Tân Hiệp Phát, bà Trần Uyên Phương kể, Tân Hiệp Pháp đã xây dựng được một yếu tố văn hoá vô cùng quan trọng, đó là văn hoá ghi nhận những người xung quanh. Đây là một nét văn hoá chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam.
Đồng thời, Tân Hiệp Phát cũng đã kêu gọi 2 sáng lập của mình tham gia phát động phong trào “Người Tân Hiệp Phát yêu”. Để tiên phong cho phong trào này, ông Trần Quý Thanh, Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát đã gửi tặng bà Phạm Thị Nụ một bài thơ nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới. Đây là bài thơ chân tình thể hiện nỗi niềm sau 40 năm chung sống, rằng ông chưa bao giờ tặng hoa, tặng quà cho bà, mà chỉ có bờ vai vững chắc thôi! Bài thơ đã gây ra sự xúc động lớn cho bà Phạm Thị Nụ.
“Nói một ví dụ như vậy tôi muốn nhấn mạnh tới cách xây dựng về văn hoá doanh nghiệp và giá trị gia đình của Tân Hiệp Phát”, bà Phương nhấn mạnh.
- 
                    
  Chốt Top 100 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025  - 
                    
  Nữ doanh nhân Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hanel: Chọn chiến lược “đi cùng với số”  - 
                    
  Chủ tịch Tập đoàn BRG lần thứ 6 được vinh danh Top 10 “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng Vàng 2025”  - 
                    
  Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh được vinh danh “Bông Hồng vàng Việt Nam 2025”  
- 
                  
Bà Lê Nữ Thùy Dương - Bông Hồng Vàng 2025 và hành trình gần 30 năm cùng Tập đoàn KN Holdings  - 
                  
Châu Thị Nương, Giám đốc HTX Nông nghiệp Tà Đảnh: Mở lối đi “xanh” từ nấm hữu cơ  - 
                  
Hưng Yên có 8 nữ doanh nhân được vinh danh “Bông Hồng Vàng” 2025  - 
                  
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Vinh “Người phụ nữ thép” muốn giải bài toán của ngành chè  - 
                  
Ông Kazuhisha Okawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Olympia Lighting Vietnam: Không chỉ có mặt, chúng tôi đồng hành với sự phát triển của Việt Nam  - 
                  
Dương Văn Thái, nhà sáng lập 3D Thinking: “In” tương lai bằng lối đi riêng  - 
                  
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thuỷ: “Mật mía Miền Xanh” hồi sinh vị ngọt Quảng Ngãi  
-  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  

