Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
AIG hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL
Hoàng Oanh - 20/06/2023 08:05
 
Xây dựng văn hóa làm việc hứng khởi để thu hút tài năng trẻ và không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã trở thành chiến lược trọng tâm của Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG).
TIN LIÊN QUAN

Sinh ra và lớn lên ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nhưng Huỳnh Trần Huyền Trang may mắn hơn y khi được làm việc, cống hiến ngay trên chính quê hương, tại một doanh nghiệp sản xuất và phân phối các sản phẩm từ trái dừa – loại đặc sản nổi tiếng của cả vùng miền Tây sông nước.

Trang đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng R&D tại Công ty cổ phần Dừa Á Châu (ACP), một trong 6 công ty thành viên thuộc Tập đoàn AIG kể từ gần 6 năm trước. Nhiệm vụ của cô là kết hợp với các cộng sự phòng R&D nghiên cứu, phát triển đa dạng các sản phẩm chế biến từ dừa nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng khắt khe từ thị trường.

Trang chia sẻ, chính môi trường làm việc năng động, luôn khuyến khích sự sáng tạo và đề cao các giá trị bền vững tại ACP đã truyền cảm hứng để cô quyết định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp này.

“Tôi cảm thấy tự hào khi được đóng góp một phần công sức đưa nông sản Việt, đặc biệt là trái dừa, vươn xa hơn tới các thị trường quốc tế thông qua những sản phẩm chế biến từ dừa của ACP”, cô bộc bạch.

“Sự đón nhận từ phía người tiêu dùng thể hiện qua số lượng sản phẩm bán ra tăng trưởng đều đặn mỗi năm đã trở thành động lực lớn nhất để tôi cùng các thành viên phòng R&D không ngừng cố gắng”, Trang nói thêm.

Đại diện Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) ký kết Hợp tác chiến lượng với Đại học Cần Thơ để Trao đổi nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực

Cùng với Huyền Trang, hàng nghìn nhân viên trẻ đang làm việc tại các công ty thành viên của AIG cũng khát khao được đóng góp vào sứ mệnh “đưa nông sản Việt chinh phục thế giới”. Họ đến từ nhiều địa phương khác nhau, nhưng đều đang gắn bó với AIG trên mảnh đất này và trong mỗi hành trình, họ luôn nhận được sự đồng hành, khích lệ từ ban lãnh đạo, bắt đầu từ vị “thuyền trưởng” Nguyễn Thiên Trúc.

Ông Trúc là Chủ tịch Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG, đồng thời là cựu sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Từ những năm 2000, ông cùng một số thành viên trong Ban lãnh đạo, cũng là cựu sinh viên của trường, cùng nhau khởi nghiệp và tạo dựng lên một Tập đoàn lớn mạnh.

Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn vững vàng và tinh thần khởi nghiệp mãnh liệt của Chủ tịch Nguyễn Thiên Trúc đã đưa AIG nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong cho sự đổi mới, thành công. Đồng thời, AIG cũng đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành chế biến nông sản - thực phẩm ở ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Tôi và các cộng sự đang tập trung vào mục tiêu phát triển các nguyên liệu có nguồn gốc từ nông sản Việt, góp phần tăng giá trị cho các sản phẩm nội địa và nâng tầm vị thế ngành chế biến nguyên liệu thực phẩm quốc gia trên bản đồ thế giới”, ông Trúc chia sẻ.

Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) đầu tư xây dựng phòng nghiên cứu R&D và dây chuyền chế biến nước dừa công nghệ cao tại Công ty cổ phần Dừa Á Châu (ACP)

Sau 21 năm thành lập, Tập đoàn AIG đã đạt được thành công trong việc phân phối nguyên liệu từ nước ngoài và hiện đang tập trung vào xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ Việt Nam. Tập đoàn đã đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao vào phát triển và chế biến các nguyên liệu thực phẩm từ nông sản như glucose syrup, tinh bột sắn, nước dừa, bột sữa dừa... và tạo ra những sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến thực phẩm. 

Ngoài ra, AIG còn ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Cần Thơ vào năm 2022 với mong muốn xây dựng chuỗi liên kết các doanh nghiệp chế biến thực phẩm tại ĐBSCL, cộng hưởng sức mạnh để đa dạng hóa và phát triển nguồn lực trẻ chất lượng cao trong khu vực, đồng thời cung cấp thông tin để hỗ trợ nhau cùng phát triển. Theo thoả thuận, 2 bên sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại các công ty thành viên của AIG và tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Tại sự kiện "Phát triển bền vững ĐBSCL tầm nhìn 2045 - SDMD 2045" diễn ra ở Trường Đại học Cần Thơ ngày 16/6, đại diện AIG đã tham gia thảo luận với nhiều đại diện đến từ các lĩnh vực khác nhau tại khu vực ĐBSCL để tìm kiếm giải pháp để thúc đẩy khu vực này phát triển bền vững trong tương lai.

Trong buổi tọa đàm, đại diện Ban lãnh đạo AIG đã chia sẻ về mục tiêu phát triển tiềm năng về nguyên liệu và nông sản, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khởi nghiệp kinh doanh trong khu vực.

Qua buổi hội thảo, Tập đoàn AIG nhấn mạnh rằng việc đầu tư vào các doanh nghiệp chế biến nguyên liệu thực phẩm từ nông sản là cần thiết để phát triển khu vực ĐBSCL. Điều này giúp nông dân tự tin trong việc trồng trọt và tăng nhu cầu tiêu thụ nông sản. Ngoài ra, AIG cũng khuyến khích các doanh nghiệp khác đầu tư vào khu vực ĐBSCL để tạo ra giá trị gia tăng cho nông sản và đạt được sự phát triển bền vững.

Là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối nguyên liệu thực phẩm, Tập đoàn AIG đã có những đóng góp đáng kể trong việc phát triển kinh tế và nông nghiệp ở khu vực ĐBSCL, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ, đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực trong tương lai.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư