Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
Alibaba.com hợp tác tuyển chọn 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam
Nhã Nam - 29/11/2023 11:39
 
Dự kiến, giai đoạn đăng ký bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến ngày 15/01/2024. Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên Alibaba.com sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 100 doanh nghiệp tiêu biểu để tham gia chương trình.

Alibaba.com, nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới, cùng với sự hỗ trợ từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã chính thức mở đăng ký cho Chương trình Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com. Đây là cột mốc đầu tiên của hành trình chọn lựa 100 doanh nghiệp xuất sắc để tham gia gian hàng trực tuyến này.

Mục tiêu của chương trình là quảng bá sự đa dạng của các sản phẩm “Made in Vietnam”, đồng thời nâng cao uy tín của các doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam, tăng cường sự nhận thức về sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Chương trình cũng hướng đến việc thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và tạo điều kiện cho khách hàng toàn cầu hiểu rõ hơn về các sản phẩm và doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam (SMEs).

Chính thức khởi động chương trình tuyển chọn 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên Alibaba.com

Theo chương trình này, Cục Xúc tiến thương mại cùng Alibaba.com Việt Nam, đã đơn giản hóa 14 tiêu chí xét duyệt thuộc 5 nhóm tiêu chí. Trong đó có yêu cầu bắt buộc các sản phẩm “Made in Vietnam” phải xem xét về uy tín và chất lượng, sử dụng công cụ thương mại điện tử B2B một cách liên tục và hiệu quả, và ưu tiên cho các doanh nghiệp đã được chứng minh có tiềm năng xuất khẩu, cùng các yếu tố khác.

Dự kiến, giai đoạn đăng ký cho SMEs bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến ngày 15/01/2024. Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên Alibaba.com sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia và doanh nghiệp đủ được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức Chương trình cấp chứng nhận.

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp Việt Nam khi được “lên” các sàn thương mại điện tử toàn cầu như Alibaba.com, có những lợi thế cạnh tranh nhất định. Nền tảng thương mại xuyên biên giới uy tín và có quy mô toàn cầu này đã mang đến cơ hội tiếp cận lớn cho các sản phẩm “Made in Vietnam”, phù hợp với cam kết của Alibaba.com trong việc hỗ trợ SMEs.

“Việc hợp tác với Alibaba.com sẽ mang lại cho các SMEs Việt Nam cơ hội tiếp cận thị trường toàn cầu và tăng trưởng vượt bậc. Sự hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp của chúng ta mở ra những phương thức xúc tiến thương mại trên môi trường số mới đồng thời duy trì sự thành công bền vững trong bối cảnh biến động khôn lường của thương mại toàn cầu”, ông Vũ Bá Phú nói.

Trong khi đó, theo chia sẻ của ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam, với sự hỗ trợ vững chắc từ Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương và các đối tác địa phương tại Việt Nam, Alibaba.com cam kết góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

“Chúng tôi nhiệt liệt chào đón các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước hội đủ điều kiện đăng ký và tham gia vào gian hàng Việt Nam trên Alibaba.com. Đây là gian hàng đặc biệt không chỉ giới thiệu những sản phẩm độc đáo mang thương hiệu Việt Nam mà còn cung cấp một nền tảng chiến lược cho các doanh nghiệp trong nước kết nối với khách hàng toàn cầu”, ông Mike Zhang nói.

Indochina JSC, một doanh nghiệp Việt Nam chuyên về các sản phẩm thủ công độc đáo là một minh chứng. Họ đã có nhiều thay đổi tích cực kể từ khi tham gia Alibaba.com.

Bà Hoàng Thanh Tâm, Tổng giám đốc của công ty, cho biết, kể từ khi tham gia Alibaba.com, doanh thu xuất khẩu của công ty đã tăng vọt và công ty đã có thể kết nối với hơn 3.000 khách hàng trên toàn thế giới, nhận được nhiều đơn hàng lớn.

“Việc nâng cấp lên tài khoản ‘Nhà cung cấp đã được xác minh’ (Verified Supplier) không chỉ tăng uy tín của chúng tôi mà còn mở ra nhiều lợi ích từ Alibaba.com. Trong khi háo hức chờ đợi tham gia vào gian hàng Việt Nam, chúng tôi luôn nhìn về tương lai với niềm tin, hướng tới sự phát triển, sáng tạo và nâng cao nhân lực của mình”, bà Hoàng Thanh Tâm nói.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư