Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 04 năm 2021, 03:47:16
Amazon Web Services cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho Maritime Bank
Hải Yến - 03/03/2021 17:39
 
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố đã lựa chọn Amazon Web Services (AWS) là Nhà cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên cho Ngân hàng số TNEX.
TIN LIÊN QUAN
ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam lựa chọn AWS là Nhà cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên cho ngân hàng số TNEX
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam lựa chọn AWS là Nhà cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên cho Ngân hàng số TNEX

Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty con của Amazon.com vừa công bố Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã lựa chọn AWS làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên (preferred cloud provider) cho nền tảng TNEX.

TNEX, ngân hàng thuần số hoàn toàn đầu tiên tại Việt Nam, là một nền tảng di động hoàn toàn mới, đưa tất cả các dịch vụ ngân hàng số và dịch vụ phong cách sống của TNEX vào một siêu ứng dụng. TNEX được thiết kế sao cho trải nghiệm khách hàng và khoa học dữ liệu là trung tâm của các sản phẩm, dịch vụ và tính năng của ngân hàng.

Hiện có khoảng khoảng 60 triệu người Việt Nam chưa được tiếp cận hoặc chỉ được tiếp cận hạn chế tới các dịch vụ tài chính - ngân hàng, và TNEX tập trung cao độ giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng này bằng cách cung cấp miễn phí các sản phẩm ngân hàng sáng tạo và đơn giản, được sử dụng hàng ngày.

TNEX mang tới các dịch vụ ngân hàng số tiên tiến, đáp ứng các nhu cầu phong cách sống của khách hàng — như ẩm thực, giáo dục, du lịch, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thời trang, nhắn tin và chat, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận hệ sinh thái số sôi động gồm các đại lý liên kết TNEX Merchants. Người tiêu dùng có thể mua trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ của các đại lý liên kết bằng ứng dụng TNEX và thanh toán bằng mã QR.

Ông Bryan Carroll, Giám đốc điều hành của TNEX, cho biết: “TNEX mang tới cho các khách hàng của chúng tôi trải nghiệm ngân hàng hoàn toàn mới, hỗ trợ nhu cầu về chi tiêu và phong cách sống hàng ngày của họ. Chúng tôi coi mình là một công ty cung cấp trải nghiệm khách hàng, hơn là một ngân hàng thuần túy. Nhờ phát triển nền tảng của mình trên AWS, chúng tôi đã đạt được tốc độ và sự linh hoạt cần thiết để phát triển một nền tảng thương mại với đầy đủ dịch vụ chỉ trong vòng sáu tháng, và xây dựng một ngân hàng số dành cho khách hàng và doanh nghiệp nhỏ chỉ trong vòng 10 tháng, ” .

“Nhờ sử dụng AWS, chúng tôi đã đẩy nhanh việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính sáng tạo theo yêu cầu của khách hàng, cũng như các công cụ và dịch vụ cần thiết để các đại lý liên kết của chúng tôi phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong thời kỳ kỹ thuật số và hậu COVID tại Việt Nam,” Ông Carroll cho hay.

MSB, một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, đã phát triển TNEX trên nền tảng AWS chỉ trong 10 tháng. Khả năng mở rộng của AWS Cloud cho phép MSB dễ dàng giám sát và đảm bảo tính tuân thủ. Trên cơ sở danh mục các dịch vụ đám mây đa dạng và chuyên sâu của AWS — bao gồm phân tích, máy học và các ứng dụng dạng container — TNEX đã phát triển những phương pháp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bằng cách sáng tạo và triển khai nhanh hơn các sản phẩm mới, đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành.

Ông Conor McNamara, Tổng Giám đốc khu vực ASEAN của AWS chia sẻ: “TNEX sử dụng AWS để xây dựng thành công một trong những ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam, thiết lập tiêu chuẩn mới về cung cấp một hệ sinh thái ngân hàng và phong cách sống sáng tạo, với tính năng bảo mật đã được kiểm chứng và trải nghiệm khách hàng phong phú.

Theo đó, TNEX khai thác sự đa dạng và chuyên sâu của các dịch vụ đám mây của AWS, bao gồm cả học máy, để hiểu rõ hơn về khách hàng và thúc đẩy hoạt động cá nhân hóa sản phẩm và dịch vụ trên quy mô lớn.

Amazon Web Services thiết kế “điểm tựa” cho doanh nghiệp startup
AWS đã có "thuốc đặc trị" cho những vấn đề “đau đầu” mà mỗi doanh nghiệp khởi nghiệp phải đối mặt liên quan đến bài toán về con...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư