Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
A.M.Best xếp hạng năng lực tài chính của PTI đạt mức B++
Chí Tín - 26/05/2020 13:29
 
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính quốc tế A.M.Best vừa công bố đánh giá xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp đối với Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI).
PTI hiện đang là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường
PTI hiện đang là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường

Theo đó, năng lực tài chính của PTI đạt mức B++, xếp hạng tín dụng dài hạn đạt bbb và viễn cảnh xếp hạng tín dụng là ổn định.

Kết quả được A.M.Best đưa ra sau khi đánh giá năng lực tài chính và quản trị hiện tại của PTI dựa trên những dữ liệu 5 năm quá khứ và 2 năm tương lai theo mô hình đánh giá tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: Sức mạnh báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh, hồ sơ năng lực và quản trị rủi ro.

Như vậy, PTI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ tiếp theo trên thị trường Việt Nam được xếp hạng tín nhiệm bởi một tổ chức xếp hạng quốc tế như A.M.Best.

Đây cũng là kết quả cao nhất mà A.M.Best cấp cho một doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam trong lần xếp hạng đầu tiên.

Đại diện PTI cho biết, bảng xếp hạng tín nhiệm của A.M.Best cho thấy PTI là doanh nghiệp có năng lực tài chính ổn định và khả năng phát triển bền vững, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đây cũng sẽ là động lực để PTI tiếp tục duy trì năng lực quản trị và năng lực tài chính, từ đó gia tăng khả năng thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm dài hạn với các đối tác, khách hàng.

Được biết, PTI hiện đang là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường, trong đó nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và con người đều đang đứng ở vị trí thứ 2. Trong năm 2019, PTI cũng đã xuất sắc vượt mốc doanh thu 5.700 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thị trường.

PTI cán mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết vừa chính thức cán mốc 5.000 tỷ đồng doanh thu, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất thị...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư