Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Ấn Độ, Triều Tiên, Hàn Quốc điện chia buồn Đại tướng
- 12/10/2013 09:57
 
Lãnh đạo các nước, các chính đảng và bạn bè trên thế giới tiếp tục gửi tới Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam Thư, Điện chia buồn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bạn bè thế giới gửi tới niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nguồn: TTXVN)

* Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh gửi Thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với nội dung:

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Ấn Độ, tôi viết thư này nhằm gửi tới Ngài lời chia buồn sâu sắc và chân thành về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Là một trong những lãnh đạo và chiến lược quân sự vĩ đại của Việt Nam, sự đóng góp của Đại tướng Giáp cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ cho nhân dân toàn thế giới. Nhân đây tôi mong muốn chuyển lời chia buồn tới gia đình Đại tướng và nhân dân Việt Nam.

* Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Nam gửi Ban Lễ tang Quốc gia Điện chia buồn với nội dung:

Chúng tôi vô cùng đau xót được tin đồng chí Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã từ trần, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến đồng chí Võ Nguyên Giáp và nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp là nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, đã sớm đi theo con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh hiến dâng cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là người bạn thân thiết của nhân dân chúng tôi, có những cống hiến cho việc phát triển quan hệ hữu nghị hai nước chúng ta.

Dù đã từ trần, nhưng sự nghiệp cao cả hiến dâng cho Tổ quốc và nhân dân của đồng chí Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ.

* Điện chia buồn của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc Yun Byung-se gửi Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, viết:

Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Đại tướng - người đã cống hiến cả cuộc đời vì nền độc lập của Việt Nam và được nhân dân Việt Nam kính trọng./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư