Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 11:06:05
Ấn Độ trở thành "quốc gia khởi nghiệp" trẻ nhất thế giới
Uyên Linh (Theo TTXVN) - 25/07/2016 08:35
 
Các công ty khởi nghiệp là lực lượng kinh tế lớn kế tiếp tại Ấn Độ, biến nước này trở thành quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới khi 72% người sáng lập các công ty khởi nghiệp có độ tuổi dưới 35.
Bộ trưởng Thương mại Nirmala Sitharaman (trái) và Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley trong sự kiện
Bộ trưởng Thương mại Nirmala Sitharaman (trái) và Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley trong sự kiện "Khởi nghiệp Ấn Độ" ở New Delhi ngày 16/1. Nguồn: EPA/TTXVN

Đây là nhận định được Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Nirmala Sitharaman đưa ra ngày 23/7 tại cuộc hội thảo các bang tại Ấn Độ về công ty khởi nghiệp.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn phát biểu của Bộ trưởng Sitharaman tại buổi hội thảo cho hay hiện có gần 4.400 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ ở Ấn Độ và con số này đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt hơn 12.000.

Ấn Độ hiện đứng thứ 3 sau Mỹ và Anh về số các công ty khởi nghiệp.

Ngoài ra, bà Sitharaman cũng cho biết Chính phủ Ấn Độ cam kết biến sáng kiến Ấn Độ khởi nghiệp thành hiện thực và mang lại một môi trường cho các công ty khởi nghiệp làm ăn thuận lợi.

Thông qua sáng kiến này, chính phủ quyết tâm giúp cho các công ty khởi nghiệp phát triển và tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo rằng hệ thống khởi nghiệp tốt nhất thế giới là ở Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ đã đưa vào hoạt động một đầu mối phục vụ cho sáng kiến Ấn Độ khởi nghiệp hôm 1/4 vừa qua để giải đáp những thắc mắc, yêu cầu và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp ở nước này.

Đầu mối này đã phân loại hơn 13.500 thắc mắc nhận được từ các công ty khởi nghiệp thông qua điện thoại, thư điện tử và trang mạng xã hội Twitter.

Đạo luật tài chính năm 2016 của Ấn Độ có quy định các công ty khởi nghiệp ở nước này được miễn thuế thu nhập trong 3 năm nếu được thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2016 tới ngày 31/3/2019.

Khởi nghiệp và những kinh nghiệm xương máu
Vì sao trong hàng chục nghìn doanh nghiệp startup đang đua nở hiện nay, số lượng có được thành công lại chỉ “đếm được trên đầu ngón tay”?.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư