-
Dự kiến điều chỉnh bảng lương viên chức khi tăng lương cơ sở từ 1/7 -
Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế: Chuyển từ thuế khoán sang kê khai không làm tăng thuế -
Vốn cho tăng trưởng hai con số: Không chỉ huy động nhiều, quan trọng là phải sử dụng hiệu quả nhất -
Quảng Ninh: Trung tâm hành chính mới được quy hoạch trên diện tích 1.500 ha -
Đắk Lắk khẩn trương điều chỉnh quy hoạch thời kỳ mới -
Chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp
![]() |
| Anh đã cho tiêm vaccine Covid-19 mũi đầu tiên đối với tất cả thiếu niên 16 - 17 tuổi. Ảnh: AFP |
Trước đó, Anh đã cho tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi đầu tiên đối với tất cả thiếu niên 16 - 17 tuổi và một số trẻ em từ 12 - 15 tuổi có tình trạng sức khỏe dưới mức bình thường và bị suy giảm miễn dịch.
Anh không chạy đua tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 16 tuổi như nhiều quốc gia khác. Đơn cử, Nhà Trắng mới đây cho biết một nửa số trẻ em từ 12 - 17 tuổi ở Mỹ đã được tiêm ít nhất liều vaccine Covid-19 đầu tiên.
Các báo cáo chỉ ra rằng trẻ em mắc Covid-19 có tình trạng bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng mắc bệnh, nhưng vẫn có khả năng lây lan virus.
Bộ Y tế Anh cho biết: "Chúng tôi cần sẵn sàng chuẩn bị và triển khai thực hiện tiêm phòng càng sớm càng tốt" nếu các cố vấn tiêm chủng của Chính phủ ủng hộ việc mở rộng tiêm phòng cho tất cả trẻ em từ 12 - 15 tuổi.
Các cố vấn tiêm chủng của Chính phủ Anh Quốc vẫn đang cân nhắc những mặt lợi và hại từ việc mở rộng tiêm chủng cho trẻ em.
Tuy nhiên, các cơ quan quản lý y tế của Vương quốc Anh đánh giá hai dòng vaccine kháng Covid-19 của liên minh Pfizer - BioNTech và hãng dược Moderna là an toàn và hiệu quả cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.
Bộ Y tế Anh cho biết, Cơ quan dịch vụ y tế Anh sẽ bắt đầu ký hợp đồng với các nhà cung cấp để tuyển dụng và đào tạo nhân viên tiêm phòng cho trẻ em, nhằm xây dựng các đội tiêm phòng và bảo đảm họ sẵn sàng triển khai nhiệm vụ tại các trường học từ đầu tháng 9.
Ngoài ra, việc tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ được thực hiện sau khi được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ trẻ.
Chính quyền Anh hiện chưa tiêm phòng vaccine Covid-19 cho tất cả trẻ em từ 12 - 15 tuổi. Còn tại Scotland, Xứ Wales và Bắc Ireland, các cơ quan hành chính được trao quyền nơi đây được phép áp dụng chính sách y tế theo quyền hạn riêng của mình.
-
Dự kiến điều chỉnh bảng lương viên chức khi tăng lương cơ sở từ 1/7 -
Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế: Chuyển từ thuế khoán sang kê khai không làm tăng thuế -
Vốn cho tăng trưởng hai con số: Không chỉ huy động nhiều, quan trọng là phải sử dụng hiệu quả nhất -
Quảng Ninh: Trung tâm hành chính mới được quy hoạch trên diện tích 1.500 ha
-
Đắk Lắk khẩn trương điều chỉnh quy hoạch thời kỳ mới -
Chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Hộ kinh doanh có mặt trong chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội -
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc về phát triển công nghiệp quốc phòng -
Tăng cường giới thiệu nhân sự có chuyên môn cao ứng cử đại biểu Quốc hội -
Ứng cử viên doanh nhân và những đề xuất cho phát triển kinh tế
-
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai" -
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam

