Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 13:22:47
ANZ thoái vốn toàn bộ 61 triệu cổ phiếu SSI
Uyên Linh - 29/09/2014 10:28
 
Hiện số cổ phiếu SSI do Ngân hàng ANZ (ANZ) đang nắm giữ là hơn 61 triệu cổ phiếu, tương đương với 17,5% tổng số cổ phần.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
SSI, VHC, DAG đăng ký bán cổ phiếu quỹ
Ngã rẽ của Kinh Đô
"Ông lớn" khuyên nhà đầu tư như thế nào?
Dòng tiền sẽ hướng tới nhóm cổ phiếu nào?
NĐT Nhật "lên lịch" mua cổ phiếu IPO tại Việt Nam
   
  Sau tròn 7 năm nắm giữ ANZ sẽ chính thức chia tay SSI  

Ngày 29/9, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) chính thức ra thông báo về việc Ngân hàng ANZ sẽ thoái vốn toàn bộ đầu tư vào SSI sau bảy năm gắn bó.

Như vậy từ 9/2007, sau tròn 7 năm nắm giữ ANZ sẽ chính thức rút toàn bộ phần vốn tại SSI, việc thoái vốn sẽ diễn ra theo hình thức giao dịch thỏa thuận.

Đại diện từ SSI khẳng định động thái trên của ANZ sẽ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị cổ phiếu SSI đang lưu hành trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việc ANZ quyết định thoái vốn khỏi SSI bởi ngân hàng này quyết định chuyển sang chiến lược phát triển với mục tiêu 100% vốn vào mảng ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Tuy đó, sự ra đi của ANZ để lại khoảng trống cho thị trường khi một lượng tiền lớn trong thị trường bị rút ra song đây cũng là cơ hội lớn cho SSI vì SSI đã hết room từ năm 2011, do vậy các quỹ đầu tư nước ngoài từ nhà đầu tư chiến lược và các quỹ ETF đã không có điều kiện tham gia đầu tư vào SSI.

Thu hồi giấy phép hoạt động chi nhánh phụ của ANZ Thu hồi giấy phép hoạt động chi nhánh phụ của ANZ

(Baodautu.vn) Ngân hàng Nhà nước có quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động ngân hàng ANZ - Chi nhánh phụ TP.HCM.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư