Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 07:47:12
Áo ấm cho em: Mang Xuân ấm lên miền cực bắc
Như Loan - 13/02/2023 09:31
 
Mong muốn mang đến những ngày đầu Xuân ấm áp, giúp các em nhỏ vùng cao vượt qua cái lạnh, thêm niềm vui đến trường, Công ty SASCO vừa mang theo những món quà ý nghĩa đến với các em học sinh điểm trường Bản Chuối, Tiểu học và Mầm non Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
Chương trình "Áo ấm cho em" do SASCO tổ chức

Cung đường đèo đến điểm trường Bản Chuối, quanh co và dốc, càng lên cao nhiệt độ giảm dần, nhà cửa, phố xá cũng thưa thớt lại… Hà Giang đã qua mùa đông nhưng những ngày tháng 2 trời giá lạnh.

Trường Tiểu học và Mầm non Xín Cái thuộc xã Xín Cái - một trong ba xã biên giới của huyện Mèo Vạc với địa hình chủ yếu là núi đá có độ dốc cao. Đây là nơi sinh sống của 8 dân tộc với 798 hộ gia đình với số học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo chiếm đến 70%. Trong tiết trời lạnh của miền biên ải, những em bé người Dao, Mông… đến trường trong tấm áo cũ mỏng, vài em còn đi chân trần, mặt lấm lem, miệng xuýt xoa vì trời lạnh. 

"Chúng tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé, san sẻ khó khăn với bà con, và tiếp sức cho con em chúng ta phấn đấu học tốt vươn lên trong cuộc sống", ông Nguyễn Văn Hùng Cường (bên trái) Phó tổng Giám đốc SASCO chia sẻ

Giây phút đó, chúng tôi ước ao có thể nắm lấy và sưởi ấm tất cả những đôi tay nhỏ bé kia. SASCO tin rằng rất nhiều người muốn làm điều này, cùng SASCO mang ngọn lửa trong tim đến sưởi ấm những đôi tay lạnh, mang niềm vui nhỏ bé đầu năm đến trẻ em vùng cao. Những chiếc áo rực rỡ màu sắc được khoác lên tiếp thêm hơi ấm cho các bé, bánh kẹo và bao lì xì may mắn được trao cho các bàn tay nhỏ.

Bà Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng Giám đốc SASCO thăm hỏi, tặng quà và áo ấm cho các em học sinh điểm trường Bản Chuối

Hỏi các đôi má ửng hồng xem các em có thích những món quà này không? Vừ Thị Mai cười tít mắt nhanh nhẹn: “Ồ, thích lắm chứ! Trời đang lạnh rét thế này lại có thêm cái áo ấm vui lắm!”. Còn em Sùng Mí Tú thì thỏ thẻ: “Em mang kẹo về chia cho mấy đứa em ở nhà, chắc chúng nó sẽ vui lắm”.

Những chiếc áo rực rỡ màu sắc được khoác lên tiếp thêm hơi ấm cho các bé, bánh kẹo và bao lì xì may mắn được SASCO trao cho các bàn tay nhỏ

Ông Nguyễn Đình Thi, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Xín Cái thuộc xã Xín Cái chia sẻ đời sống của đồng bào nơi đây còn vất vả, thời tiết rất khắc nghiệt, đất đai canh tác ít ỏi, khô cằn, chủ yếu núi đá dốc cao, suối sâu, nên việc trồng trọt, chăn nuôi vô cùng khó khăn. Những chiếc áo ấm, quà tặng là sự hỗ trợ rất thiết thực và trao gửi tình thương, hơi ấm đến các em nhỏ cũng như đồng bào nơi đây. Là nguồn động viên giúp các em học sinh tiếp tục vượt khó, vui đến trường, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.  

Đồng hành cùng chương trình Áo ấm cho em, ông Nguyễn Văn Hùng Cường, Phó tổng Giám đốc SASCO cho biết, đây là một trong những nét đẹp trên hành trình diệu kỳ SASCO xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

“Trong nhiều năm liên tiếp, SASCO luôn chú trọng đầu tư vào các chương trình giáo dục hướng đến các mầm xanh nhằm hỗ trợ và khích lệ tinh thần hiếu học của trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Mong rằng những chia sẻ ấm áp yêu thương sẽ là động lực và là hành trang tốt nhất cho các em vững bước tới tương lai”, ông Hùng Cường chia sẻ.

Chương trình "Áo ấm cho em" tặng 100 suất quà và áo ấm đến học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động thuộc hành trình Vể Nguồn đến với điểm cực Bắc địa đầu Tổ Quốc do SASCO tổ chức.

Chương trình tiếp nối hành trình Xuân yêu thương 2023 tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn tại Lâm Đồng, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang... nhằm chia sẻ cùng bà con tình cảm ấm áp đầu năm và động viên tinh thần học tập của các em, hy vọng một năm mới đủ đầy, khởi sắc.

Năm 2023 đánh dấu mốc 30 năm thành lập công ty SASCO. Doanh nghiệp này gọi tên: "30 Năm - Hành trình Diệu kỳ!". Đó là hành trình bao thế hệ SASCO vượt qua mọi khó khăn thách thức, nỗ lực từng ngày để trưởng thành, làm nên những điều kỳ diệu trong công việc và cuộc sống, từ đó lan tỏa đến khách hàng, cộng đồng, góp phần lan tỏa thương hiệu uy tín của SASCO - dẫn đầu dịch vụ sân bay tại Việt Nam và tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội với chuỗi hoạt động cộng đồng thiết thực, ý nghĩa.

Trái ngọt từ vườn ươm mầm xanh SASCO
Chương trình Ươm những mầm xanh do SASCO thực hiện vừa đến với các em học sinh tại Quảng Nam và Huế trong niềm vui ngày tựu trường.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư