-
Điều kiện lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió ngoài khơi -
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
Luật Đô thị đặc biệt: Thiết kế thể chế cho siêu đô thị TP.HCM - Bài 2: Chuyển từ tư duy quản lý địa giới sang tư duy quản trị hệ thống -
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
Phó Chủ tịch tỉnh vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án sân bay Quảng Trị
Nhóm Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Australia vừa thống nhất mở rộng hợp tác chiến lược tại Việt Nam với khoản hỗ trợ bổ sung trị giá 5 triệu dollar Australia (AUD) nhằm hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế và cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Đây là khoản tài chính từ Chính phủ Australia, được Nhóm Ngân hàng Thế giới quản lý và bổ sung cho Chương trình Hợp tác Chiến lược Chính phủ Australia - Nhóm Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2 (ABP2) nhằm hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam thông qua chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn chính sách.
Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định, khoản hỗ trợ bổ sung này sẽ góp phần giải quyết những thách thức trước mắt và các nhu cầu quan trọng của Việt Nam trong giai đoạn hậu COVID-19.
Thông qua hỗ trợ cho các lĩnh vực quan trọng như phát triển kinh tế tư nhân, hội nhập thương mại, đổi mới sáng tạo, Chương trình đặt mục tiêu hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam khôi phục tiềm năng theo cách thức nhanh chóng và bền vững nhất.
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, chương trình này sẽ tiếp tục cung cấp tư vấn và phân tích chính sách kinh tế tầm cỡ quốc tế cho các nhà lãnh đạo và hoạch đính chính sách Việt Nam để đẩy nhanh tiến trình hồi phục nền kinh tế, trong đó đẩy mạnh tập trung vào vấn đề bình đẳng giới và bảo trợ xã hội.
Để giải quyết tình trạng thâm hụt vốn nhân lực cho đại dịch COVID-19, khoản vốn bổ sung này sẽ giúp bảo vệ và hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương, thông qua cải thiện an sinh xã hội bằng cách nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong chi trả trợ cấp xã hội, thu hẹp khoảng cách vốn nhân lực, nhất là với đồng bào dân tộc thiểu số, thông qua chương trình mục tiêu quốc gia dành cho đồng bào dân tộc thiểu số được thiết kế hiệu quả, và cải thiện bình đẳng giới trong các quy định pháp luật.
Khoản vốn bổ sung cũng sẽ nhắm tới các hoạt động phục hồi kinh tế, bao gồm đẩy nhanh các khoản đầu tư nhằm đẩy mạnh hội nhập thương mại, hỗ trợ khu vực tư nhân nâng cao khả năng kháng cự trước các cú sốc trong tương lai thông qua cải cách cơ cấu, và tận dụng kỹ thuật số nhằm giảm chi phí giao dịch cho chính phủ, người dân và doanh nghiệp.
Hoạt động này là một phần của cam kết 10,5 triệu AUD từ Chính phủ Australia cho nỗ lực phục hồi sau COVID-19 của Việt Nam, đã được bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia thảo luận với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào ngày 5/6/2020.
Được ký kết từ tháng 4/2017, chương trình ABP2 có mục tiêu hỗ trợ các chương trình cải cách trọng tâm của Việt Nam, với mong muốn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho hàng triệu người dân Việt Nam và hỗ trợ quốc gia này đạt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.
-
Luật Đô thị đặc biệt: Thiết kế thể chế cho siêu đô thị TP.HCM - Bài 2: Chuyển từ tư duy quản lý địa giới sang tư duy quản trị hệ thống -
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
Phó Chủ tịch tỉnh vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án sân bay Quảng Trị
-
Dự án Đường dây 500kV Krông Buk - Tây Ninh 1 hơn 14.000 tỷ có chủ đầu tư -
Đầu tư hệ thống metro: Đòn bẩy tái cấu trúc siêu đô thị TP.HCM -
Luật Đô thị đặc biệt: Thiết kế thể chế cho siêu đô thị TP.HCM - Bài 1: Chìa khóa thiết kế lại không gian tăng trưởng cho TP.HCM -
[Emagazine] Dấu ấn Gemadept: Cú hích tỷ đô từ Trung tâm Tài chính Hàng hải -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 3: Đánh thức nền kinh tế sau 22 giờ -
TP.HCM gia hạn thời gian hoàn thành nút giao An Phú đến quý III/2027 -
Chu kỳ đầu tư năng lượng tiếp theo của Việt Nam
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Onsen Fuji và chiến lược kiến tạo giá trị bền vững cho bất động sản miền Trung -
Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) được cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động -
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện
