
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành Nội vụ phải tiên phong kiến tạo nền hành chính hiện đại
-
Ấn tượng mạnh mẽ tại gian triển lãm “80 năm Tài chính Việt Nam - Kiến tạo và Phát triển”
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội “phải dám mở đường, dám sửa đường”
-
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba
-
Từ ngày 1/1/2026 thực hiện rà soát, kiểm kê lại tài sản công -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand
![]() |
Hoạt động thương mại sẽ đối mặt nhiều thách thức nếu không tránh được cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc |
“Nếu phía Mỹ không đếm xỉa đến phản ứng từ Trung Quốc và cộng đồng quốc tế mà vẫn kiên quyết thực hiện các biện pháp đơn phương và bảo hộ mậu dịch, thì phía Trung Quốc sẽ giáng trả đến cùng bằng mọi giá”, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố.
Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc cũng khẳng định, Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại, nhưng nước này không sợ cuộc chiến đó.
Tuần này ghi nhận một loạt hành động trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc, đây căng thẳng thương mại giữa hai nước lên mức nguy hiểm.
Ngày 2/4, Trung Quốc công bố danh mục hàng hóa Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc phải chịu thuế, để trả đũa việc Mỹ quyết định đánh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu vào nước này.
Ngày 3/4, Mỹ công bố danh sách các hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ phải chịu thuế, với tổng giá trị 50 tỷ USD/năm, để trừng phạt Trung Quốc liên quan vấn đề Trung Quốc xâm phạm sở hữu trí tuệ Mỹ và thực thi chính sách chuyển giao công nghệ không công bằng với công ty Mỹ.
Ngày 4/4, Trung Quốc đã đáp trả bằng việc thông báo kế hoạch đánh thuế trị giá tương ứng (50 tỷ USD) đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Mỹ như đậu tương, ô tô, máy bay.
Chiều ngày 5/5, cho rằng, “Trung Quốc trả đũa không công bằng”, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo các quan chức của cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ xem xét đánh thuế bổ sung trị giá 100 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Tổng thống Donald Trump cho biết, ông vẫn mở cửa cho đàm phán, song chỉ với điều kiện là các cuộc đàm phán này hướng tới mục tiêu “thương mại tự do, công bằng và cùng có lợi”.

-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành Nội vụ phải tiên phong kiến tạo nền hành chính hiện đại
-
Chủ tịch Quốc hội: "Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe nhân dân, đồng hành cùng Chính phủ"
-
Ấn tượng mạnh mẽ tại gian triển lãm “80 năm Tài chính Việt Nam - Kiến tạo và Phát triển”
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội “phải dám mở đường, dám sửa đường”
-
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba -
Từ ngày 1/1/2026 thực hiện rà soát, kiểm kê lại tài sản công -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand -
Hào khí mùa Thu xưa hun đúc khát vọng Cà Mau vươn ra biển lớn -
Sẽ tiếp nối truyền thống “đi trước mở đường” ngành Giao thông Vận tải -
Ngành Giao thông vận tải tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình phát triển đất nước -
Hà Nội triển khai 62 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội
-
Tập đoàn của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh hai giải thưởng quốc tế
-
NEM Furniture bứt phá, lọt Top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
SeABank và Mỹ Tâm: Khi những tâm hồn đồng điệu gặp gỡ và tạo nên hành trình tài chính “thật Tâm”
-
Sắp diễn ra Triển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
VIFA ASEAN 2025 mở rộng nền tảng kết nối khi TP.HCM thành “siêu đô thị”
-
Mercedes-Benz An Du - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liên tiếp