-
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 -
Từ 1/7/2024, giáo viên được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp nào -
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Chú trọng chất lượng đề thi và công tác bảo mật -
Điểm mới của ĐH Quốc Gia Hà Nội: Học sớm tín chỉ đại học ngay ở bậc THPT -
Bảng lương giáo viên trước và sau cải cách tiền lương từ 1/7 -
Thêm trường ở Hà Nội ngăn cản học sinh thi lớp 10
Mang chủ đề “Taste of Japan” (Hương vị tinh hoa ẩm thực Nhật Bản), chuyến thăm của Đại sứ Hirokazu Tomisawa sẽ kéo dài từ ngày 24-29/7, qua ba thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long
Hirokazu Tomisawa là bậc thầy ẩm thực tại Nhật Bản. Ông giữ nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý, nổi trội phải kể đến giải “Tokyo Meister” công nhận các kỹ năng và kỹ thuật nấu nướng vượt trội, danh hiệu Nghệ nhân bậc thầy Edo cho các kỹ thuật truyền thống, giải thưởng “Danh công đương thời” (Gendai no Meiko) của Chính phủ Nhật Bản.
Với đóng góp mạnh mẽ cho những tiến bộ của ngành ẩm thực, ông trở thành Đại sứ ẩm thực Nhật Bản từ năm 2017.
Đối với những đầu bếp theo đuổi ẩm thực Nhật Bản truyền thống thì đây là danh hiệu cao quý và đáng mơ ước nhất từ chính phủ và Hội đầu bếp Nhật Bản.
Việt Nam thu hút sự quan tâm của quốc tế khi Michelin – “Giải Oscar” trong ngành ẩm thực - lần đầu tiên có mặt tại đây; Việt Nam lại được đón tiếp Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa.
Điều này không chỉ khẳng định và nâng tầm vị thế của ẩm thực Việt trên bản đồ thế giới, mà còn là minh chứng cho những quan tâm của các chuyên gia hàng đầu đối với ẩm thực Việt Nam.
Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Tạ Quang Đông cùng Đại sứ văn hóa ẩm thực Tomisawa (áo trắng) tại Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh khổng lồ ở nhà hàng Nhật Bản Hatoyama (Hà Nội) |
Tại Lễ hội, Đại sứ Tomisawa sẽ chia sẻ về những giá trị quý giá hàng đầu của cá ngừ vây xanh Nhật Bản, sau đó thực hiện nghi thức tặng dao xẻ cá như một hành động truyền cảm hứng, lan tỏa thông điệp giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản.
Đại sứ Tomisawa thực hiện nghi thức tặng dao xẻ cá - Một trong những vật dụng thiêng liêng nhất của người đầu bếp - tới Chef Kyo Nguyễn, Bếp trưởng hệ thống nhà hàng Hatoyama |
Vào ngày 29/7, Đại sứ Tomisawa sẽ tham dự lễ khai trương của Nhà hàng buffet Nhật Bản OKITA, nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam của Đầu bếp Huy hiệu vàng Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước) - người học trò của Đại sứ.
Fuku Nguyễn là một trong chín đầu bếp người nước ngoài đầu tiên đạt Huy hiệu vàng “Taste of Japan”, do Chính phủ Nhật cấp. Anh đã có thời gian làm việc trong nhà hàng Nhật truyền thống ít nhất 2 năm từ ngày sở hữu bằng, và được bếp trưởng tiến cử để tham gia cuộc thi.
Đại sứ Tomisawa cùng người học trò thân thiết của mình - Đầu bếp Huy hiệu vàng Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước) |
Trước đó, anh cũng gặt hái được nhiều thành tích trên đất Nhật như: Bằng khen từ Chủ tịch Hội đầu bếp Hokkaido, huy hiệu danh dự dành cho thành viên tích cực của Hội nghiên cứu ẩm thực Nhật Bản truyền thống Hokkaido...
Tròn 11 năm kể gắn bó với ẩm thực Nhật, Nguyễn Bá Phước đã tích lũy nền tảng kiến thức đáng nể về washoku (món ăn Nhật Bản). Anh cũng có thể nhuần nhuyễn ứng dụng vốn hiểu biết đó vào kỹ thuật chế biến các món ăn chuẩn vị.
Mỗi món ăn do chính tay vị đầu bếp này chế biến đều mang rõ nét 4 đặc tính trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản gồm: tôn vinh hương vị thuần túy của nguyên liệu; cân bằng dinh dưỡng, đề cao lối ăn uống lành mạnh; truyền tải vẻ đẹp của thiên nhiên và sự luân chuyển bốn mùa; gắn kết mật thiết với những các sự kiện trong năm.
-
Điểm mới của ĐH Quốc Gia Hà Nội: Học sớm tín chỉ đại học ngay ở bậc THPT -
Bảng lương giáo viên trước và sau cải cách tiền lương từ 1/7 -
Thêm trường ở Hà Nội ngăn cản học sinh thi lớp 10 -
TP.HCM đề xuất xây 2 trường tiểu học, tổng vốn gần 190 tỷ đồng -
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng -
Anh hùng Vũ Tiến Đề: “Thân tôi dù nát đường này phải thông” -
Gần 3.000 vận động viên tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024
-
1 Tổng giám đốc Vinatrans xin nghỉ việc vì “môi trường làm việc quá nhiều bất ổn” -
2 Nhà nước thất thu, doanh nghiệp khốn đốn vì định giá đất - Bài 3: Những giải pháp đột phá và rủi ro “lạnh sống lưng” -
3 Sầu riêng Trung Quốc lần đầu bán ra thị trường vào tháng 7 tới -
4 Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài liên tục lập kỷ lục: Tăng lực cho nền kinh tế -
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 18/5
- Carmudi hợp tác với Bảo hiểm QBE ra mắt chương trình bảo hành mở rộng xe ô tô
- Unilever Việt Nam bắt tay Viện Pasteur TPHCM để nâng cao sức khỏe người Việt
- Nutifood tặng 1.000 phần quà dinh dưỡng cho hộ gia đình nghèo huyện Cần giờ
- 4 tháng đầu năm, sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO3 vượt kế hoạch 26,8%
- Thêm cầu, Bắc Sài Gòn đón sóng tăng trưởng
- Ahamove tiếp tục ghi dấu tiên phong với công nghệ GenAI trợ lý ảo