Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Ban Bí thư khai trừ Đảng 3 cán bộ tại Bắc Ninh, Hòa Bình
Huệ Nguyễn - 07/03/2023 15:57
 
Ban Bí thư quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh và nguyên Bí thư Huyện ủy Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 7/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các ông Nguyễn Xuân Thanh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Văn Hải, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh; Hà Công Thẻ, nguyên Bí thư Huyện ủy Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Kỳ họp thứ 26 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, các ông Nguyễn Xuân Thanh, Nguyễn Văn Hải, Hà Công Thẻ đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực; Vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất, tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan quản lý nhà nước.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với các cá nhân trên.

Ban Bí thư cũng đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về hành chính đối với các cá nhân trên đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 26, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét đề nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ các tỉnh Bắc Ninh và Hòa Bình về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm và đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Nguyễn Xuân Thanh, Nguyễn Văn Hải và Hà Công Thẻ.

Trước đó, các cá nhân trên đều đã bị khởi tố.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật khai trừ Đảng nhiều cán bộ
Ngày 16/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm tại Đồng Nai,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư