-
Điểm chuẩn tăng theo sức nóng của những ngành nhân lực chiến lược -
Đại học Nguyễn Trãi công bố điểm chuẩn 2026: Xét điểm thi từ 15, học bạ từ 18 điểm -
Điểm chuẩn đại học 2026 lập đỉnh, ngành Trí tuệ nhân tạo chạm mức tuyệt đối 30/30 -
TTH Group đề xuất lập Trường Cao đẳng Y tế TTH Quảng Trị -
Năm học 2026-2027, giảm học thuộc, tăng đánh giá năng lực vận dụng của học sinh -
Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2026
![]() |
| Cuộc làm việc giữa đại diện báo Long An cùng bệnh viện Chợ Rẫy |
Tháng 3 năm 2016, nhà báo Nguyễn Văn Bằng (32 tuổi, bút danh Hữu Bằng công tác tại báo Long An) đã phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu vì bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Hữu Bằng được lãnh đạo báo Long An nhận xét là người năng nổ trong công việc, luôn viết về những việc tử tế, ca ngợi người tử tể, năng nổ trong mọi hoạt động.
Tuy nhiên, tình trạng suy thận mạn đang tác động xấu đến sức khỏe, đe dọa sinh mạng của anh. Chỉ trong thời gian ngắn phải nhập viện điều trị, chạy thận nhân tạo, anh đã lâm vào cảnh rất khó khăn. Muốn thực hiện được cuộc ghép thận, chi phí dự kiến tiêu tốn hàng trăm triệu, song bản thân Hữu Bằng là người mồ côi từ nhỏ, mọi tài sản tích cóp được sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực báo chí của anh đến nay đã cạn.
Biết thông tin Hữu Bằng, một nhà báo luôn hướng đến những việc tử tế đang điều trị trong cảnh khó khăn, ngày 19/4 thông qua văn phòng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo bệnh viện Chợ Rẫy giúp đỡ, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tạo điều kiện để nhà báo Hữu Bằng được ghép tạng trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Kim Tiến, ngày 20/4 bệnh viện Chợ Rẫy đã có cuộc làm việc với lãnh đạo báo Long An để bàn phương án chữa bị cho Hữu Bằng. PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả người bệnh khi điều trị tại đây, trường hợp của nhà báo Hữu Bằng cũng không phải là ngoại lệ.
PGS Trường Sơn cho biết, Chợ Rẫy là một trong những cơ sở tiên phong tại Việt Nam về ghép tạng với đầy đủ nhân lực chuyên môn và trang thiết bị để có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho cả người hiến tạng và người nhận tạng, đặc biệt là quá trình chống thải ghép.
Sau khi trao đổi các thông tin liên quan, Hữu Bằng cho biết đã được bạn gái của mình là chị Nguyễn Thị Thúy H. (29 tuổi) đồng ý hiến thận. Anh Bằng quyết định sẽ chọn bệnh viện Chợ Rẫy làm nơi thực hiện cuộc ghép. Dự kiến ngày 21/4, cả người hiến lẫn người nhận sẽ được thực hiện các xét nghiệm kiểm tra, nếu các chỉ số cho và nhận đảm bảo sự an toàn, tương thích cuộc ghép sẽ diễn ra.
-
Năm học 2026-2027, giảm học thuộc, tăng đánh giá năng lực vận dụng của học sinh -
Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2026 -
Đề xuất hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia, tăng phân cấp cho địa phương -
Hải Phòng dự kiến giảm 544 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THCS, hoàn thành sắp xếp trước ngày 20/8/2026 -
Metro Nhổn - Ga Hà Nội cán mốc gần 14,2 triệu lượt khách sau 2 năm vận hành -
Từ tối 9/8, hàng loạt trường đại học dự kiến công bố điểm chuẩn -
Điều chỉnh quy hoạch dự án biểu tượng mới của ngành công nghiệp văn hóa tỉnh Gia Lai
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu

