Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 03:34:41
Bản hòa ca diệu kỳ hành trình 30 năm SASCO
Trà Giang - 15/07/2023 16:48
 
Giai điệu Mùa xuân (Spring) - thuộc tác phẩm kinh điển The Four Seasons của Antonio Vivaldi, thể hiện bởi nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam cùng Dàn dây Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP.HCM (HBSO) mở màn đầy cảm hứng cho Chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập SASCO (14/07/1993-14/07/2023) với chủ đề "Hành trình diệu kỳ".
Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị SASCO phát biểu về Hành trình 30 năm diệu kỳ

Quả ngọt từ bản lĩnh tiên phong

Đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, cả nước thực hiện đổi mới, Công ty dịch vụ cụm cảng hàng không Sân bay Miền Nam (SASCO, nay là Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Tân Sơn Nhất) tách khỏi quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh, đặt những bước chân độc lập đầu tiên trên hành trình trở thành thương hiệu dẫn đầu dịch vụ sân bay và xây dựng hàng không Việt Nam tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế.

Từ “nốt nhạc đầu” là những dịch vụ nhỏ lẻ của cảng hàng không bấy giờ, những con người SASCO tiên phong mở ra nhiều loại hình “dịch vụ phi hàng không” - một khái niệm còn khá xa lạ trong những năm 1990. Khởi đầu bằng hệ thống cửa hàng miễn thuế đầu tiên tại Việt Nam, SASCO tiếp tục khai trương các dịch vụ khác ngay tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất như Airport Taxi, xăng dầu, nước uống,…

Gắn bó tuổi xuân cùng SASCO 30 năm qua và đặc biệt, là một trong những người đầu tiên biên soạn quy chế hoạt động của Công ty, bà Đoàn Thị Mai Hương, Tổng Giám đốc SASCO bồi hồi nhớ lại giai đoạn 1998 - 2014, thời kỳ phát triển mạnh mẽ của ngành Hàng không Việt Nam khi hành khách ngày càng đa dạng, đặc biệt là du khách quốc tế. Bắt nhịp thị trường, SASCO tạo ra hệ sinh thái đặc sắc về văn hóa, phong phú về trải nghiệm hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu.

Năm 2015, SASCO chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty cổ phần. Đây cũng là cột mốc quan trọng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng về doanh thu, lợi nhuận và hiệu suất kinh doanh của SASCO. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 thử thách sức bền của mọi doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong bối cảnh đầy thách thức đó, SASCO linh hoạt thích ứng và hướng về người lao động, kiên định cùng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, cùng TP.HCM vượt qua đại dịch, bảo toàn nguồn lực, tận dụng thời gian tái thiết, phát triển hạ tầng để phục hồi trong bình thường mới.

30 năm phát triển, SASCO trở thành doanh nghiệp đa lĩnh vực, từ nguồn vốn 9,3 tỷ đồng đến doanh nghiệp với vốn điều lệ đạt gần 1.335 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1.000 tỷ đồng.

SASCO đã được trao tặng những giải thưởng cao quý như Huân chương Lao động (hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất), Huân chương Độc lập (hạng Ba), Top đầu Doanh nghiệp phát triển bền vững, được vinh dự gắn biểu trưng Thương hiệu quốc gia của Chính phủ. Trong niềm vui của 30 năm ngày thành lập, SASCO đã đón nhận bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và giấy khen Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công An) cho những thành tích đã đạt được.

Trong suốt tiến trình phát triển, SASCO truyền cảm hứng và hành động vì nhân sự hạnh phúc. SASCO là tổ chức thứ 25 trên thế giới, doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE-MOVE cấp độ 2 và là một trong những đơn vị tiên phong thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam.

SASCO tri ân Ban lãnh đạo tiền nhiệm - những Người tiên phong, dấn thiết lập nền móng vững chắc đầu tiên và truyền lửa cho các thế hệ SASCO

Sẻ chia trách nhiệm, kiến tạo tương lai

“Các thế hệ người SASCO cùng nhau trưởng thành, biết trân trọng những giá trị của cuộc sống, biết chia sẻ may mắn và cùng gánh vác trách nhiệm. Đó chính là sự diệu kỳ trong hành trình 30 năm của SASCO”, bà Đoàn Thị Mai Hương nhấn mạnh vai trò của nguồn nhân lực.

Khát vọng đóng góp cho cộng đồng xã hội của người SASCO được thể hiện bằng những dự án thiết thực và trách nhiệm. Đồng hành cùng các chương trình như Nâng bước em đến trường, Cùng con đi tiếp cuộc đời, Ươm những mầm xanh, Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển… 30 năm qua SASCO nuôi dưỡng hàng ngàn ước mơ đến trường của thế hệ trẻ, xây dựng cầu giao thông nông thôn, trao tặng nhà tình thương, đền ơn đáp nghĩa gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng...

Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị SASCO và bà Đoàn Thị Mai Hương, Tổng Giám đốc SASCO tặng hoa và kỷ niệm chương tri ân các đối tác, khách hàng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội đồng quản trị SASCO Nguyễn Hạnh tin tưởng: “Bước sang trang mới, không chỉ đi đầu trong phát triển dịch vụ sân bay tại Việt Nam, chúng tôi đặt ra mục tiêu đưa dịch vụ của SASCO hướng đến những tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế, cạnh tranh bình đẳng, góp phần xây dựng các trung tâm hàng không Việt Nam sánh ngang với các trung tâm hàng không lớn của khu vực và thế giới”.

“Một lần nữa, xin cảm ơn hành trình 30 năm đã qua và hướng về tương lai - sẵn sàng, kề vai tiến bước vì hành trình diệu kỳ hơn nữa của ngành Hàng không Việt Nam và đất nước Việt Nam vững mạnh”.

Thăng hoa cùng giai điệu diệu kỳ

Đêm hòa nhạc chủ đề Around the world with everlasting music chào mừng 30 năm ngày thành lập SASCO dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Lê Phi Phi, dàn nhạc giao hưởng, các ca sĩ và dàn hợp xướng HBSO.

Chuyến du hành âm nhạc vòng quanh thế giới dẫn dắt đại biểu, khách mời đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ ngày đầu gặp gỡ đến những nốt thăng trầm của chặng đường trưởng thành, từ khởi xây khát vọng đến kiên cường vượt qua thử thách, từ phi thường nhỏ bé đến Hành trình 30 năm Diệu kỳ.

Chương trình hoà nhạc Around the world with everlasting music do Nhạc trưởng Lê Phi Phi và Dàn nhạc Nhà hát giao hưởng, nhạc - vũ kịch TP.HCM biểu diễn

Điều thú vị của buổi hòa nhạc là sự kết hợp giữa ca khúc chủ đề của các bộ phim điện ảnh nổi tiếng cùng những giai điệu pop & rock trường tồn theo tháng năm tạo nên câu chuyện thăng hoa đầy cảm xúc. 15 tác phẩm là 15 bản trường ca của sự hy vọng, của quyết tâm, của niềm tin, của tinh thần đoàn kết đồng lòng.

“We are the world” vang lên như lời kết trọn vẹn của hành trình cảm xúc, lời khẳng định vững vàng cùng nhau tạo nên một tương lai tươi sáng hơn.

SASCO lan toả "Xuân yêu thương"
Ngay trong những ngày đầu năm mới 2023, Công ty SASCO đã khởi động hành trình "Xuân yêu thương", mang hàng trăm phần quà ấm áp với tổng trị giá hơn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư