Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Báo Đầu tư đạt 6 giải "Bình chọn viết về doanh nghiệp – doanh nhân"
Anh Phong - 26/10/2017 19:22
 
Chiều 26/10, tại Hà Nội, Báo Đầu tư vinh dự khi có 6 tác phẩm được nhận giải thưởng "Bình chọn viết về doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ V", trong đó có một giải B, hai giải C và ba giải Khuyến khích.

Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phát động Giải bình chọn tác phẩm Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V năm 2017.

Giải bình chọn đã mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc đầy mới mẻ về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng
Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết, năm nay Ban tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí, tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Điều này thể hiện báo chí ngày càng quan tâm tới vai trò và vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường kinh doanh trong sự phát triển của nền kinh tế. Có thể nói báo chí đã bám sát sự biến động trong điều hành chính sách, vận hành các khu vực kinh tế trong suốt năm qua.

Hội đồng tuyển chọn đánh giá đều có chung nhận định chất lượng của các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ V tốt hơn năm 2016.

Thông qua tác phẩm, báo chí đã thể hiện bức tranh sinh động, khách quan, tích cực của các doanh nghiệp, nhà doanh nhân trước những vấn đề thay đổi của môi trường kinh doanh trong thời gian qua và cả những nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

Với tư cách một người đã từng tham gia năm lần chấm giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh”, ông Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam cho biết, tác phẩm bình chọn năm nay được hình thành một cách rất tự nhiên, chất lượng cũng thể hiện sự đồng đều giữa các tác phẩm, các tác giả.

Ông Dung đặc biệt đánh giá cao nghiệp vụ viết và cách thể hiện của các tác giả (kể cả tác giả đạt giải và không đạt giải) đã phong phú hơn rất nhiều. Bên cạnh cách viết cũ truyền thống, năm nay, nhiều tác phẩm đã úng dụng thông tin đa phương tiện như Infographich, video, audio…giúp truyền tải nhiều thong tin hơn đến cho bạn đọc.

Qua nhiều vòng chấm, trong 380 tác phẩm, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Tác giả Chân Luận, báo Pháp luật TP HCM với loạt bài
Tác giả Chân Luận, báo Pháp luật TP HCM với loạt bài "Tháo vòng kim cô cho doanh nghiệp"

Theo đó, giải A của cuộc thi thuộc về tác giả Chân Luận, báo Pháp luật TP HCM  với loạt bài "Tháo vòng kim cô cho doanh nghiệp" (4 kỳ).

Tác giả Tuyết Ánh, bút danh Bảo Duy (thứ 2 từ phải sang) với loạt bài
Tác giả Tuyết Ánh, bút danh Bảo Duy (thứ 2 từ phải sang) với loạt bài "Kinh tế tư nhân và giấc mơ thịnh vượng cho người Việt"

Giải B được trao cho tác giả Bích Trâm, báo Doanh nhân Sài Gòn với bài viết "Chủ tịch TMT Group Tạ Minh Tuấn: Mong muốn có nhiều doanh nhân hạnh phúc" và bút danh Bảo Duy đến từ Báo Đầu tư với loạt bài "Kinh tế tư nhân và giấc mơ thịnh vượng cho người Việt".

Tác giả Hồng Phúc (thứ 2 từ phải sang) với 2 tác phẩm đoạt giải C
Tác giả Hồng Phúc (thứ 2 từ phải sang) với 2 tác phẩm đoạt giải C

Tác giả Minh Huệ, Báo Dân Việt với bài viết: “Nguyễn Đức Hưởng: Tôi có cái nghiệp với nông dân”; tác giả Hồng Phúc, Báo Đầu tư với 2 bài viết có tựa đề: “Việt kiều Nguyễn Thanh Mỹ: Người đem silicon Valley về Trà Vinh” và “Ông Võ Quang Huy, giám đốc công ty TNHH Huy Long An: Đưa chuối Việt lên bàn ăn quốc tế” đồng nhận giải C của cuộc thi.

Tác giả Phạm Oánh (thứ 3 từ phải sang) và tác giả Hữu Tuấn (thứ 2 từ phải sang) nhận 03 giải khuyển khích cuộc Bình chọn
Tác giả Phạm Oánh (thứ 3 từ phải sang) và tác giả Hữu Tuấn (thứ 2 từ phải sang) nhận 03 giải khuyển khích cuộc Bình chọn

Giải khuyến khích đã thuộc về tác giả Vũ ĐứcTâm, Báo Diễn đàn doanh nghiệp với bài viết "Người xây cầu trăm tỷ tặng người dân Hải Phòng là ai"; Tác giả Khánh Vy, Báo Công an nhân dân với loạt bài "Hành trình ra biển lớn của startup Việt"; tác giả Phạm Oánh, Báo Đầu tư với bài: "Đứng lên mạnh mẽ với cuộc đời"; Tác giả Hữu Tuấn, Báo Đầu tư với 02 bài viết: "Thổi bùng khát vọng chinh phục thế giới cho doanh nghiệp Việt" và bài viết: "CEO Viettel và khát vọng thần thánh".

Phó Tổng biên tập Báo Đầu tư Bùi Đức Hải (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả Báo Đầu tư có tác phẩm đoạt giải
Phó Tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư Bùi Đức Hải (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả Báo Đầu tư có tác phẩm đoạt giải
Lễ vinh danh và trao giải Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017
Lễ vinh danh và Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2017 vừa diễn ra tại Trung tâm hội nghị GEM. Năm 2017 đánh dấu chặng đường 10 năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư