Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Bảo Minh cùng Đại học Tài chính – Marketing (UFM) ký kết hợp tác toàn diện
Như Loan - 10/12/2022 17:45
 
Chiều 10/12/2022, Trường Đại học Tài chính-Marketing (UFM) và Tổng công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện và ra mắt Quỹ học bổng Bảo Minh - “Chắp cánh ước mơ”.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính; lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, các sở ban ngành TP.HCM; ông Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, PGS.TS Hồ Thuỷ Tiên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường, PGS.TS Phạm Tiến Đạt, hiệu trưởng nhà trường, toàn thể cán bộ chủ chốt của 02 bên, cùng đông đảo các bạn sinh viên của Trường.

Hai bên ký két hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo 2 đơn vị trong công tác thiết lập các chương trình, hành động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chia sẻ và học tập lẫn nhau trong các lĩnh vực thuộc khối ngành kinh tế. Bộ trưởng cũng đề nghị, sau lễ ký kết 2 bên đẩy nhanh các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác, để từ đó đẩy mạnh việc khai thác, tận dụng nguồn lực giữa các bên, nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho người học, người đi làm, triển khai thực hiện các công trình, đề tài nghiên cứu về các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước.

Ông Hồ Đức Phớc – Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Trong nội dung kí kết, Bảo Minh cùng UFM sẽ ra mắt và giới thiệu Quỹ học bổng Bảo Minh “Chắp cánh ước mơ” – với số tiền tài trợ năm đầu tiên là 2 tỷ đồng, với mong muốn được đồng hành, chia sẻ, động viên, khen thưởng kịp thời các bạn sinh viên của Trường Đại học Tài chính – Marketing có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, có thể tự tin bước đi trong chuyến hành trình chinh phục ước mơ, hoài bão của mình, trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội.

Ngoài ra,hai bên cam kết hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên, trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn theo nhu cầu doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tế; Kết nối thực hiện các đề tài, dự án, tư vấn, chuyển giao khoa học và công nghệ; Hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã xét chọn dựa vào các tiêu chí mà Quỹ đặt ra, trao tặng tới 10 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Bảo Minh ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh và Bắc Giang để phòng chống dịch Covid-19
Số tiền này đã được Tổng công ty Bảo Minh trao cho đại diện chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào chiều ngày...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư