
-
Khởi tố 3 đối tượng ở Bắc Ninh đổ gần 1.000 tấn chất thải ra môi trường
-
Nhiều đối tượng được thuê vận chuyển vàng trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam
-
Cựu Tổng giám đốc SJC chỉ đạo "găm" vàng “bình ổn giá”, bán ngoài để thu lợi
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
-
Tham vấn ý kiến về Dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi -
Mức án đề nghị đối với các bị cáo trong vụ án liên quan Tập đoàn Thuận An
Ngày 22/7, ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 (tên quốc tế là WIPHA) gây mưa lớn, giông, lốc ở một số nơi trên địa bàn, đã làm 1 người bị thương, 99 căn nhà của người dân sập và tốc mái; ước thiệt hại trên 3,6 tỷ đồng.
Theo đó, từ ngày 20 - 21/7, hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn, dông, lốc một số nơi trên địa bàn tỉnh An Giang đã làm 11 căn nhà dân bị sập, 88 căn dân bị tốc mái; một thuyền đánh cá bị chìm trên địa bàn Đặc khu Phú Quốc, rất may không có thiệt hại về người.
Ngoài ra, mưa, dông, lốc đã làm gãy đổ 77 cây xanh, 3 cột điện, tốc mái che 6 cơ sở lò gạch trên địa bàn các xã: An Cư, Nhơn Mỹ, Bình Đức, Mỹ Thới, Núi Cấm, phường Tịnh Biên, phường Rạch Giá, phường Vĩnh Thông, Tân Hiệp và Đặc khu Phú Quốc,…
![]() |
Ban Chỉ huy ứng phó biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự các xã phường đã huy động lực lượng công an, quân sự, các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ dọn dẹp và khắc phục thiệt hại do bão |
![]() |
Hoàn lưu bão số 3 làm nhiều nhà dân ở An Giang bị tốc mái |
Sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự các xã phường đã huy động lực lượng Công an, Quân sự, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng xung kích cùng với người dân hỗ trợ dọn dẹp và khắc phục sự cố; vận động các nguồn lực xã hội và tạm ứng kinh phí hỗ trợ kịp thời các hộ bị thiệt hại, giúp bà con nhân sớm ổn định cuộc sống.
Trong chiều tối ngày 21 và sáng 22/7, lãnh đạo các phường Bình Đức, Mỹ Thới, Vĩnh Thông, Nhơn Mỹ, Tịnh Biên,… đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị thiệt hại; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hỗ trợ người dân thu dọn nhà cửa; kiểm tra, thống kê thiệt hại để sớm khắc phục để ổn định sản xuất và cuộc sống.
![]() |
Lãnh đạo địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị thiệt hại do bão gây ra |
Hiện Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang đang tích cực phối hợp các xã, phường trong tỉnh và các ngành liên quan thực hiện thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng dông lốc theo quy định hiện hành.

-
Tham vấn ý kiến về Dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi -
Mức án đề nghị đối với các bị cáo trong vụ án liên quan Tập đoàn Thuận An -
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng bị đề nghị phạt từ 10-11 năm tù -
Vạch trần thủ đoạn thâu tóm dự án của Tập đoàn Thuận An -
Khởi tố thêm 23 đối tượng trong đường dây chuyên lừa đảo người cao tuổi -
Tạm đình chỉ đại biểu HĐND với nguyên Chủ tịch UBND Đồng Nai Cao Tiến Dũng -
Thủ đoạn “trộn” vàng nguyên liệu bên ngoài để sản xuất vàng miếng SJC
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Thương phố nhà vườn The 8:120 Collection: Đón trọn 3 dòng chảy giá trị từ vị trí chiến lược
-
Vinmec - Hệ thống y tế duy nhất liên tiếp lọt Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam