-
Hà Nội chuyển gần 500 biên chế khuyến nông về cấp xã từ năm 2026 -
Đề xuất nới tiêu chuẩn bằng khen Bộ, tỉnh với Chiến sĩ thi đua cơ sở -
Tuổi trẻ Bộ Tài chính phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong giai đoạn phát triển mới -
Giảm nghèo thông tin: Nâng cao nhận thức và tạo động lực thoát nghèo bền vững -
Phụ nữ yếu thế được hỗ trợ tầm soát ung thư -
Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc
![]() |
| Đội tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA |
Trong bảng xếp hạng FIFA tháng 11, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc từ thứ 97 lên thứ 94 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam trong vòng 21 năm qua (kể từ khi xếp hạng 84 vào năm 1998).
Thành tích này tiếp tục cho thấy đà thăng tiến của đoàn quân HLV Park Hang Seo. Giờ đây, chúng ta không chỉ lọt vào top 100 mà còn tiệm cận tới top 90 thế giới. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc đã tụt tới 6 bậc xuống xếp hạng 75 thế giới.
Chứng kiến sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam, những tờ báo Trung Quốc không khỏi chạnh lòng. Tờ Sina bình luận: “Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2019, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc lên xếp hạng 94 thế giới. Đây là thành tích tốt nhất của họ kể từ năm 2004 (từng vươn lên hạng 94 thế giới vào tháng 9/2004).
Thực tế, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có tiến bộ vượt bậc và vươn lên trở thành đội bóng hàng đầu châu Á. Ngay cả lứa trẻ của họ cũng đáng nể. Cách đây chưa lâu, U22 Việt Nam từng đánh bại U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink với tỷ số 2-0.
Thành tích của bóng đá Việt Nam trong những năm qua nổi trội hơn Trung Quốc rất nhiều. Họ đã lọt vào tới trận chung kết giải U23 châu Á. Đội U19 Việt Nam dễ dàng giành tấm vé vào vòng chung kết U19 châu Á, còn đội U19 Trung Quốc còn không vượt qua nổi vòng loại.
Chưa hết, ở vòng loại World Cup, Trung Quốc chỉ thắng 2, hòa 1, thua 2, còn Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 3 chiến thắng và 2 trận hòa”.
Không chỉ báo Trung Quốc, tờ SMM Sport (Thái Lan) cũng khen ngợi sự thăng tiến của đội tuyển Việt Nam: “Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam lại tăng hạng chóng mặt. Sau chiến thắng trước UAE và hòa Thái Lan, họ đã tăng 3 bậc lên xếp thứ 94 thế giới và đứng thứ 13 ở châu Á. Malaysia cũng tăng 4 bậc lên xếp thứ 154 thế giới”.
-
Phụ nữ yếu thế được hỗ trợ tầm soát ung thư -
Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc -
“Kết nối 3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian số -
3 đại diện của Việt Nam trong Top 100 thành phố ẩm thực ngon nhất thế giới -
Hà Nội khánh thành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh, vận hành hệ thống Camera AI -
Ngày của Phở 2025: Đông đảo người dân hòa mình trong lễ hội phở -
Dàn người đẹp quốc tế tham quan Chợ Bến Thành, quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM 2025
-
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn -
Thu hút FDI vượt kế hoạch, Phú Thọ tái định vị chiến lược đầu tư giai đoạn mới -
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn

