Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2021, 23:17:58
BASF và đối tác khánh thành trường học thứ 5 tại Việt Nam
P.V - 09/01/2021 08:32
 
Ngôi trường thứ năm được BASF và khách hàng chung tay cải tạo, nằm trong cam kết đóng góp cho sự phát triển giáo dục Việt Nam

Hôm qua 8/1/2021, Tập đoàn hóa chất BASF cùng các nhà đồng tài trợ vừa khánh thành dự án cải tạo trường học tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Với tổng diện tích 357m2, dự án xây mới một phòng học, một nhà vệ sinh và một sân chơi cho Trường Tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng, mang đến một môi trường học tập thuận lợi và an toàn hơn cho hơn 90 học sinh nơi đây.

Kết hợp cùng tổ chức Saigon Children’s Charity, dự án này đánh dấu ngôi trường thứ năm do BASF Việt Nam và các đối tác cùng xây dựng.

	Cơ sở vật chất mới của Trường tiểu học Kim Đồng, ấp Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp được xây nhờ kinh phí và hiện vật BASF và các đối tác tài trợ
 Cơ sở vật chất mới của Trường tiểu học Kim Đồng, ấp Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp được xây nhờ kinh phí và hiện vật BASF và các đối tác tài trợ

Các đơn vị đồng tài trợ bao gồm công ty MKVN, Tam Trần và Nippon Paint Việt Nam. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Nippon Paint Việt Nam tài trợ cho hoạt động cải tạo trường học nói trên với các sản phẩm sơn nhẹ mùi đạt Chứng nhận Nhãn xanh với các thành phần nguyên liệu từ BASF, giúp giảm tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Các đơn vị tài trợ tiền mặt bao gồm MKVN Chemicals, nhà phân phối hóa chất chăm sóc, dinh dưỡng và sức khỏe cùng nhiều sản phẩm chuyên dụng khác; và công ty Tam Trần, chuyên cung cấp và kinh doanh hóa chất cơ bản cho sơn, mực, nhựa, v.v.

“Năm 2020, dù đối mặt với rất nhiều thách thức, BASF tự hào vẫn có thể tiếp tục tham gia dự án ý nghĩa này cùng các đối tác lâu năm, giúp học sinh ở các vùng sâu vùng xa được tiếp cận với điều kiện học tập tốt và an toàn hơn. Với ngôi trường thứ năm này, chúng tôi muốn nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam và bồi dưỡng thế hệ trẻ”, ông Erick Contreras, Giám đốc Điều hành, BASF Việt Nam cho biết.

Trước khi được cải tạo, cơ sở vật chất của trường, được xây dựng từ năm 1996 với kết cấu đơn giản và sử dụng các vật liệu cơ bản, đã xuống cấp trầm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và an toàn của giáo viên và học sinh. Trong thời gian xây sửa, các em học sinh của một lớp phải chuyển sang lớp học tạm trong nhà của một người dân địa phương. Với cơ sở vật chất mới này, các em sẽ có một môi trường thoải mái, an toàn hơn cho việc học và phát triển các kỹ năng khác nhau thông qua vui chơi.

Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 270 km, Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với 11% số hộ được xếp vào loại nghèo*. Một nghiên cứu do Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện cho thấy chưa đến 50% trường tiểu học ở Hậu Giang được xây dựng bằng kết cấu bê tông phù hợp**. Nếu không có cơ sở vật chất ổn định và môi trường an toàn để học tập, sự an toàn của học sinh có thể bị đe dọa. Trong năm 2017, BASF và các đối tác đã hỗ trợ cải tạo hai trường trong huyện là Trường Tiểu học Long Thạnh 3 và Trường Mẫu giáo Tân Long, mang lại lợi ích cho 140 học sinh.

Dự án xây mới một phòng học, một nhà vệ sinh và một sân chơi cho Trường Tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng, mang đến một môi trường học tập thuận lợi và an toàn hơn cho hơn 90 học sinh nơi đây
Dự án xây mới một phòng học, một nhà vệ sinh và một sân chơi cho Trường Tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng, mang đến một môi trường học tập thuận lợi và an toàn hơn cho hơn 90 học sinh nơi đây

BASF Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trong đó có chương trình hợp tác với tổ chức Saigon Children’s Charity thực hiện cải tạo trường học nói trên. Thêm vào đó, BASF cung cấp học bổng suốt 4 năm học cho các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) cho khoảng 5000 học sinh tiểu học kể từ năm 2011. Ngoài ra, công ty còn xây dựng 4 sân chơi ngoài trời, giúp khoảng 12.000 em nhỏ phát triển thể chất, tinh thần thông qua vui chơi.

BASF ra mắt thêm 2 thí nghiệm ảo bằng tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học
BASF vừa ra mắt thêm hai thí nghiệm phiên bản tiếng Việt trên nền tảng trực tuyến Phòng thí nghiệm ảo BASF (https://thinghiemvui.basf.com)
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư