350 tỷ đồng đầu tư khu nghỉ dưỡng Bãi Nồm Phú Yên
Hà Minh - 01/04/2021 17:41
 
Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái, khu sinh hoạt cộng đồng; kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch đầu tiên tại Thị xã Sông Cầu

Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm vừa được khởi công xây dựng tạ thôn Hòa An, xã Xuân Hoà, Thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm có diện tích gần 95ha (trong đó gần 65 ha diện tích mặt đất và 35 ha diện tích mặt nước).

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 350 tỷ đồng, tiến độ triển khai dự án dự kiến khoảng 24 tháng.

Bãi Nồm
Quang cảnh Bãi Nồm

Mục tiêu của dự án là đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái, khu sinh hoạt cộng đồng; kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch nhằm phục vụ nhu cầu của du khách tham quan, nghỉ dưỡng; giải quyết việc làm cho lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; bảo tồn, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên của khu vực…

Theo ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đây là dự án hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy cực tăng trưởng kinh tế phía Bắc của tỉnh, đồng thời, đưa Sông Cầu phát triển đáp ứng với kỳ vọng của địa phương và Chính phủ khi tại Thị xã Sông Cầu có nhiều danh thắng cấp quốc gia đã được công nhận. Qua đó, ông Trần Hữu Thế yêu  cầu nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan.

Ông Thế cũng không quên lưu ý các các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận dự án.

Ngoài ra, yêu cầu các sở, ngành, địa phương, UBND Thị xã Sông Cầu tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản