
-
Đà Nẵng: Dự án Cồn Bắp được đấu giá hơn 3.581 tỷ để thu hồi nợ
-
Người trẻ TP.HCM “mở khóa” giấc mơ nhà đẹp: “Tôi không nghĩ lại dễ đến thế”
-
Sunshine Group: Tiên phong đưa livestream đặt giá bất động sản lên sóng truyền hình quốc gia
-
Lựa chọn bất động sản hàng hiệu: Có phải chỉ là câu chuyện về giá? -
Quy Nhơn Iconic - Giải mã sức hút của ngôi sao mới trên bản đồ đầu tư bất động sản miền Trung -
Hà Tĩnh quy hoạch khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh rộng hơn 300 ha -
Hue Heritage - Ẩn số mang tiềm năng đầu tư tốt nhất
Nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường
“Thị trường bất động sản đang ở thế người dân hồ hởi chuẩn bị tiền đầu tư”. Đây là nhận định của ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân do Tạp chí Bất động sản Việt Nam tổ chức mới đây.
Đồng quan điểm, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), nhận định: “Mặc dù, giao dịch bất động sản chưa thể sôi động ngay nhưng đã có nhiều tín hiệu cho thấy thị trường đang dần vực dậy niềm tin”.
Vị này cho rằng, đây đang là giai đoạn thích hợp, là cơ hội "có một không hai" để các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nắm bắt thông tin thị trường hoặc có tiềm lực tài chính mạnh "gom hàng".
Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cũng kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng khởi sắc trở lại trong năm 2023. Đặc biệt, sau một thời gian thanh lọc, có thể hy vọng vào một thị trường lành mạnh, minh bạch, chất lượng hơn.
“Thêm một điểm tích cực cho trung và dài hạn là việc điều chỉnh pháp luật, hoàn thiện pháp luật, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản… sẽ là nền tảng thuận lợi hơn cho sự phát triển của thị trường. Thị trường biến động tiềm ẩn nhiều rủi ro, thế nhưng đối với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh đó lại là thời cơ”, ông Thành nhấn mạnh.
Làn sóng mua mới được kích hoạt để đón đầu xu thế tăng giá
Thực tế, thị trường sẽ đóng băng khi nhu cầu của người mua giảm sút mạnh mẽ, lượng giao dịch rơi thẳng đứng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, “bất động sản” vẫn đang là chủ đề được đông đảo nhà đầu tư quan tâm.
![]() |
“Bất động sản” hiện là chủ đề được người dân quan tâm hàng đầu vào lúc này |
Sau thời gian tăng mạnh đầu năm 2022, từ cuối quý IV/2022 giao dịch bất động sản tương đối trầm lắng. Thanh khoản chủ yếu đến từ người mua ở thực tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, từ giữa quý I/2023, sau khi Chính phủ liên tục chỉ đạo các bộ, ngành vào cuộc vực dậy thị trường nhà đất, nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại “đường đua”.
Anh Trương Quang Huy, một người mua tại TP.HCM, cho biết sau gần nửa năm quan sát, anh vừa xuống tiền vào 2 căn hộ ở khu vực TP. Thủ Đức. Theo anh, các căn hộ này đều có vị trí đẹp, sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ, thương hiệu uy tín nên có thể yên tâm về lợi nhuận khi thị trường sôi động trở lại.
“Đây là thời điểm tốt để mua căn hộ bởi nhu cầu của người dân đang rất cao, chỉ cần có tín hiệu tích cực sẽ kích hoạt làn sóng mua vào ồ ạt”, anh Huy cho biết.
Ngoài ra, chia sẻ về lý do chọn khu vực TP. Thủ Đức để xuống tiền, anh Huy cho biết, hiện khu vực này là trung tâm phát triển mới, hưởng nhiều lợi thế từ quy hoạch giao thông. Theo kế hoạch, trong năm 2023, thành phố sẽ khánh thành tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
4 tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng sẽ được hoàn thiện trong năm 2023. Song song với đó, thành phố đang tích cực triển khai cao tốc TP.HCM - Long Thành và các công trình kết nối các tỉnh; nghiên cứu hồ sơ xây dựng các cầu: Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4,… Đây đều là các công trình đem về lợi ích lớn cho bất động sản Thủ Đức.
“Khi các tuyến giao thông này lần lượt “về đích”, giá trị của bất động sản khu vực TP. Thủ Đức sẽ tăng cao hơn nữa. Hơn bao giờ hết, bây giờ là khởi điểm hoàn hảo để đón đầu cuộc tăng giá sắp tới”, anh Trương Quang Huy nhận định.
![]() |
Nhiều căn hộ tại TP. Thủ Đức được lòng người mua trong bối cảnh thị trường biến động phức tạp |
Anh Đăng Phương, nhà đầu tư khác, cũng cho biết tuy đã sở hữu vài mảnh đất tại khu Đông Sài Gòn, anh vẫn đang tích cực tìm mua thêm căn hộ trong ngân sách dưới 3 tỷ đồng.
“Quỹ đất nội thành gần như đã cạn, nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn không ngừng tăng cao. Chắc chắn trong tương lai giá nhà vẫn sẽ tiếp tục tăng nên việc mua vào hiện nay theo tôi là an toàn. So sánh với mức lãi suất gửi tiết kiệm chưa đến 9%/ năm, việc mua căn hộ hoàn toàn có thể đem về lợi ích cao hơn trong khi vẫn sinh được dòng tiền từ cho thuê”, anh Phương nói.
-
Bảng giá đất đầu tiên của Quảng Ngãi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026
-
Hà Nội thí điểm hỗ trợ lưu động thủ tục mua nhà ở xã hội tại xã Đông Anh
-
Quy Nhơn Iconic - Giải mã sức hút của ngôi sao mới trên bản đồ đầu tư bất động sản miền Trung
-
Văn Phú lọt Top 10 thương hiệu bất động sản giá trị nhất Việt Nam 2025
-
Hà Tĩnh quy hoạch khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh rộng hơn 300 ha -
Điểm sáng bất động sản Tây Bắc TP.HCM -
TP.HCM: Dự án vướng quỹ đất nhà ở thu nhập thấp được xem xét cấp sổ hồng -
Bất động sản công nghiệp và nhà ở ven đô dẫn dắt dòng vốn -
Gia Lai dự kiến đưa vào sử dụng 1.861 căn nhà ở xã hội -
Giá nhà chưa thể giảm trong giai đoạn hiện tại -
Tái cấu trúc quy mô lớn mở khóa cơ hội chưa từng có cho bất động sản
-
Chậm tiến độ, một nhà thầu phụ lập tức bị loại khỏi dự án Vành đai 3 TP.HCM
-
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 1: Hành trình của Dự án King Bay
-
Đồng Nai: Bắt băng nhóm làm giả hàng trăm loại giấy tờ từ sổ đỏ đến căn cước công dân
-
Đầu tư tiền ảo Kittyrun, hàng ngàn nhà đầu tư “nạp” 490 tỷ đồng tiền thật
-
VPBank Super Sinh lời Premier: Lợi suất hấp dẫn, trải nghiệm mượt mà, rút tiền linh hoạt
-
FPT ký hợp đồng kỷ lục 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
-
Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sỹ Mỹ Tâm
-
E.SUN Bank - Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
GIGABYTE thúc đẩy đổi mới AI với sự phát triển của "BEYOND EDGE"