Mặc dù số lượng dự án mở bán đã tăng lên so với năm ngoái nhưng mặt bằng giá nhà vẫn ở mức cao. Thậm chí, nhóm khách hàng thu nhập trung bình khá vẫn khó lòng tiếp cận.
Những thay đổi về thủ tục đất đai từ ngày 1/7/2025; Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự; TP.HCM gỡ vướng 17 dự án kẹt "sổ hồng" vì bỏ chủ trương mua nhà tái định cư.
Với các ngân hàng trong nhóm “Big 4”, mức lãi vay mua nhà đang dao động trong khoảng 5 - 7%/năm. Các ngân hàng thương mại khác cũng có mức lãi suất cạnh tranh không kém.
Ngân hàng bắt đầu rót vốn, giúp nhiều dự án bất động sản sau thời gian “đắp chiếu” được triển khai trở lại. Đồng thời, hàng loạt dự án đáp ứng nhu cầu ở thực được mở bán, tạo tín hiệu tích cực cho thị trường.
Mùa hè này, Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) đang cho ra mắt hàng loạt tiện ích “bom tấn”, song song với những sự kiện, lễ hội thu hút ngàn người tham gia. Cũng nhờ đó, đại đô thị ngày càng khẳng định vững chắc vị thế điểm đến "vedette" phía Đông TP.HCM.
Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi được thành phố Đà Nẵng phê duyệt. Đây là khu đô thị mới ưu tiên phát triển du lịch - thương mại dịch vụ kết hợp ở, tổng diện tích hơn 2.832 ha
Tháng 6/2024, nhà phát triển dự án KITA Group đã tạo “tiếng vang” khi giới thiệu ra thị trường Thủ đô gần 100 căn biệt thự “hàng hiệu” KITA Capital đã hoàn thiện hạ tầng, kiến trúc và pháp lý hoàn chỉnh, sẵn sàng chìa khóa trao tay cho khách hàng.
Tòa nhà Văn phòng HUDTOWER (HUDTOWER) tọa lạc tại trung tâm của quận Thanh Xuân, trên trục đường Lê Văn Lương sầm uất, một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực trung tâm với các quận phía Tây Hà Nội.
Liên quan đến khiếu nại của người dân về quyết định điều chỉnh quy hoạch Dự án New Danang City, UBND quận Liên Chiểu cho rằng cần thời gian để rà soát, kiểm tra, xác minh.
Phân khúc chung cư liên tục ghi nhận các đợt tăng giá trong thời gian qua. Khi bộ ba luật liên quan đến bất động sản được thi hành, sức nóng đó cũng khó thuyên giảm trong ngắn hạn.
Trong quý II/2024, Phú Yên không có dự án nhà ở lựa chọn chủ đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng được phê duyệt mới. Trong 900 giao dịch bất động sản qua công chứng, đất nền và nhà ở riêng lẻ chiếm đến hơn 98%, còn lại là chung cư.