Bến Lức - "Thỏi nam châm" mới của bất động sản Long An
Như Loan - 25/05/2022 08:19
 
Gần đây, Long An đang trở thành một trong những thị trường bất động sản vùng ven hấp dẫn. Trong đó, khu vực Bến Lức với các dự án phát triển đô thị vệ tinh hiện đại và đồng bộ đang thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

Vì sao Bến Lức hấp dẫn?

Sau thời gian bị lấn át bởi Đồng Nai, Bình Dương, phân khúc nhà liền thổ tại Long An đang trỗi dậy mạnh mẽ. Các dự án chào bán đều ghi nhận tình trạng cháy hàng như khu đô thị Waterpoint, Trần Anh Riverside, Diamond City...

Ngoài mức giá cạnh tranh, sự hấp dẫn của bất động sản Long An còn đến từ hệ thống giao thông, hạ tầng xã hội phát triển, nền kinh tế năng động và thu hút lực lượng lao động cao cấp đến làm việc, nhất là các khu vực liền kề TP.HCM như Bến Lức. Đây là yếu tố nhiều nhà đầu tư rất quan tâm vì mới được phát triển nên còn dư địa tăng giá bất động sản.

Giai đoạn 2021 - 2030 Long An sẽ phát triển 29 đô thị tại các khu vực giáp ranh TP.HCM. Trong ảnh là một góc khu đô thị Waterpoint tại Bến Lức.

Trong đó Bến Lức sẽ trở thành đô thị vệ tinh hiện đại xen cài các khu công nghiệp “chia lửa” với TP.HCM. Đến năm 2025 Bến Lức dự kiến sẽ lên đô thị loại 2 với sự xuất hiện của các đô thị hiện đại gắn với môi trường sinh thái dọc theo sông Vàm Cỏ Đông. Các dự án này kết nối trực tiếp với Bình Chánh hình thành chuỗi đô thị vệ tinh phía Tây Nam của TP.HCM.

Gần đây, nhiều dự án trị giá hàng trăm triệu đô tại Bến Lức đang dồn dập được công bố như Lotte Eco Logis, CocaCola, Alibaba hay KCN Tandoland quy mô 250 ha. Đặc biệt, Tập đoàn Nam Long cho biết đang hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Khai Sáng chuẩn bị công bố dự án trường nội trú song ngữ quốc tế liên cấp Emasi Waterpoint quy mô 6 ha.

Bến Lức cũng là đầu mối của một loạt tuyến giao thông kết nối liên vùng như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3, Vành đai 4, đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt (TP.HCM) với cao tốc TP.HCM – Trung Lương, metro Bến Thành – Tân Kiên… Tất cả những lợi thế này tạo nên điểm tựa cho thị trường bất động sản cất cánh. Đây cũng là nguyên nhân giúp Bến Lức trở thành đích ngắm của nhiều “ông lớn” bất động sản.

Waterpoint - Đô thị vệ tinh xứng tầm

Theo DKRA Việt Nam, giữ vững xu hướng suốt thời gian dài vừa qua, trong tháng 4/2022 phân khúc nhà liền thổ tại các đô thị vùng ven tiếp tục là một điểm sáng. Nguồn cung phân khúc này tại phía Nam tháng 4 tăng hơn gấp 7 lần so với tháng trước và gấp gần 3 lần so với quý I. Lượng giao dịch trong tháng 4 cũng gấp 2,6 lần so với cả quý I.

Việc nguồn cung nhà liền thổ tại TP.HCM khan hiếm và mặt bằng giá ngày càng tăng là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng chuyển sự quan tâm sang thị trường các tỉnh giáp ranh. Trong đó Long An nói chung, Bến Lức nói riêng đang được nhiều khách hàng chọn lựa. Đơn cử như dự án Waterpoint 355 ha, khu đô thị vệ tinh tại Bến Lức (Long An) do Tập đoàn Nam Long và Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản), TBS Group và Tân Hiệp Invest hợp tác đầu tư.

Waterpoint được ví như một thành phố bên sông Vàm Cỏ Đông mang lại nhiều giá trị sống cho các cư dân hiện đại

Dự án có nhiều tiện ích như 24 ha công trình giáo dục; 3 ha hệ thống y tế; công viên trung tâm Central Park 25 ha với 3 ha Country Club với sân tennis, sân bóng đá, phòng tập gym, phòng hội thảo; 8 ha khu thể dục thể thao ngoài trời, đường chạy bộ, 5 km đường đạp xe, sân chơi vận động; 8,6 ha vịnh nước ngọt kết hợp bến du thuyền; trung tâm dịch vụ bán lẻ và vận hành hệ thống bus 2,7 ha cũng như các tiện ích thương mại, giải trí, câu lạc bộ ven sông… giúp đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu an cư, làm việc, học tập, vui chơi, mua sắm cho lượng lớn lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn Long An và TP.HCM.

Tọa lạc ngay trung tâm Bến Lức và sở hữu hệ thống giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ, Waterpoint sẽ là trung tâm chuỗi đô thị vệ tinh phía Tây Nam TP.HCM. Bởi tại các khu vực này hiện chưa có dự án nào quy mô và được đầu tư bài bản tương tự.

Mặt khác, đẳng cấp của Waterpoint được bảo chứng bởi sự tham gia của các thương hiệu như Conybeare Morrison, Lascal, Royal Haskoning DHV, Aurecon, TWOG Architecture… Ngay từ khâu quy hoạch cho đến xây dựng dự án đều triển khai đồng bộ và được nghiên cứu tỉ mỉ từ các đô thị thành công trên thế giới.

Tất cả lý giải vì sao Waterpoint luôn tạo sức hút mãnh liệt mỗi đợt giới thiệu phân khu mới trong suốt thời gian vừa qua với các loại hình sản phẩm đa dạng như nhà phố vườn, nhà phố thương mại, biệt thự song lập, đơn lập, sản phẩm hạng sang biệt thự cỡ lớn Grand Villa Compound. Sắp tới đây, EHome Southgate - dự án căn hộ chung cư đầu tiên của Long An tọa lạc tại Waterpoint - cũng sẽ bàn giao và giới thiệu giai đoạn mới ra thị trường.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản