
-
Hà Nội có 21 dự án đủ điều kiện “bán nhà trên giấy" trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Flamingo Majestic Island Resort định hình chuẩn mực xa xỉ mới
-
Ra mắt tòa A1 K-Park Avenue: Tòa tháp biểu tượng, đẳng cấp bậc nhất xứ Thanh
-
Sống chill với căn hộ cao cấp “tuyệt đối điện ảnh” tại K-Park Avenue -
Springville - Tâm điểm phồn vinh chờ ngày “bừng nở” tại Nhơn Trạch -
Hiệu ứng “Sensory Design” đánh thức trải nghiệm đa giác quan bên trong căn hộ Elysian -
Thị trường chung cư Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt, dự án sở hữu vùng giá hợp lý được nhà đầu tư săn lùng
![]() |
Kế hoạch sử dụng đất của Hà Nội nhận được sự quan tâm lớn của người dân khi những năm gần đây, số lượng công trình sai phép, không phép có xu hướng gia tăng. |
Cụ thể, quận Thanh Xuân có tổng diện tích đất tự nhiên 909 ha, được phép sử dụng 14,7 ha cho đất nông nghiệp, 886,7 ha cho đất phi nông nghiệp gồm: đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, sản xuất kinh doanh, an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, sông ngòi kênh rạch… còn lại 7,6 ha làm đất dự phòng chưa sử dụng. Danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận là 39 dự án, gồm 8 dự án đã cắm mốc giới giải phóng mặt bằng nhưng chưa có quyết định giao đất; 21 dự án chưa thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015, chuyển sang năm 2016; 10 dự án đăng ký mới.
Quận Hà Đông có tổng diện tích đất tự nhiên 4.964 ha. Trong đó, quận được phép sử dụng 1.129 ha cho đất nông nghiệp, 3.325 ha cho đất phi nông nghiệp gồm: đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, sản xuất kinh doanh, an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, sông ngòi kênh rạch… Còn lại 510,3 ha làm đất dự phòng chưa sử dụng. Danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận là 100 dự án, gồm 28 công trình, dự án đã cắm mốc giới giải phóng mặt bằng nhưng chưa có quyết định giao đất; 10 dự án chưa thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015, chuyển sang thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016; 62 dự án đăng ký mới thực hiện trong kế hoạch năm 2016.
Quận Hoàng Mai có tổng diện tích đất tự nhiên 4.032 ha. Trong đó, được phép sử dụng 779,6 ha cho đất nông nghiệp, 3.253 ha cho đất phi nông nghiệp gồm: đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, sản xuất kinh doanh, an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, sông ngòi kênh rạch… Danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận là 118 dự án, gồm 22 công trình, dự án đã cắm mốc giới giải phóng mặt bằng nhưng chưa có quyết định giao đất; 49 dự án chưa thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015, chuyển sang thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016; 47 dự án đăng ký mới thực hiện trong kế hoạch năm 2016.
Quận Ba Đình có tổng diện tích đất tự nhiên 925 ha. Trong đó, được phép sử dụng 2,1 ha cho đất nông nghiệp, 915,7 ha cho đất phi nông nghiệp gồm: đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, sản xuất kinh doanh, an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, sông ngòi kênh rạch…, còn lại 3 ha làm đất dự phòng chưa sử dụng. Danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận là 33 công trình, dự án.
Quận Hồ Tây có tổng diện tích đất tự nhiên 2.439 ha. Trong đó, được phép sử dụng 368,8 ha cho đất nông nghiệp, 1.995 ha cho đất phi nông nghiệp như đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, sản xuất kinh doanh, an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, sông ngòi kênh rạch…, còn lại 75,3 ha làm đất dự phòng chưa sử dụng. Danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận là 70 công trình, dự án.
Quận Hai Bà Trưng có tổng diện tích đất tự nhiên 1.026 ha. Trong đó được phép sử dụng 5,1 ha cho đất nông nghiệp, 1.020 ha cho đất phi nông nghiệp gồm: đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, sản xuất kinh doanh, an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, sông ngòi kênh rạch…, còn lại 0,4 ha làm đất dự phòng chưa sử dụng. Danh mục công trình, dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận là 100 dự án.
Trước đó,UBND TP. Hà Nội cũng đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hai quận Hoàn Kiếm và Đống Đa.
-
Bất động sản TP.HCM: Xuất hiện sóng ngầm đầu cơ -
Nhà cho Tây thuê - "miếng bánh" hấp dẫn -
Bất động sản Hà Nội: Thị trường căn hộ nóng về cuối năm -
Cocobay Đà Nẵng: Mô hình tiềm năng mới tại Việt Nam -
Địa ốc phía Nam "tấn công" thị trường Hà Nội -
PropertyGuru muốn gì ở Việt Nam? -
Thị trường bất động sản: Chưa bắt đúng "sóng" để bán nhà cho Tây
-
1 Nhận diện "điểm nổ" của thị trường bất động sản
-
2 Đầu tư từ Hoa Kỳ “dẫn dắt" dòng vốn ngoại vào Việt Nam
-
3 Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD
-
4 “Ngược chiều” thế giới, kinh tế Việt Nam tăng tốc
-
5 Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Yingfa Ruineng hướng tới dẫn đầu ngành quang điện thông qua tính bền vững
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Hisense lan tỏa chiến dịch "Own the Moment" tại FIFA Club World Cup 2025
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới