Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực nộp phương án phá dỡ phần sai phạm
 
Tối 15/11, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, theo đúng thời hạn do Sở Xây dựng quy định, đến cuối giờ chiều 15/11, chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực là Công ty cổ phần May Lê Trực đã nộp phương án phá dỡ phần sai phạm cho UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).
Toà nhà 8B Lê Trực
Toà nhà 8B Lê Trực

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng thực hiện chỉ đạo của Sở Xây dựng, UBND phường Điện Biên vẫn bố trí cán bộ trực để tiếp nhận phương án phá dỡ của chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực. Theo đúng quy trình, UBND phường Điện Biên sẽ báo cáo UBND quận Ba Đình và xin ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các cấp có thẩm quyền để xem xét, thẩm định phương án phá dỡ và tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, nhằm đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực phải nộp phương án phá dỡ trước 17h00 ngày 15/11 tại UBND phường Điện Biên. Thời hạn này đã được chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực nghiêm túc thực hiện và chủ động nộp phương án phá dỡ phần sai phạm theo các cam kết trước đó.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc phá dỡ phải bảo đảm theo quy định tại Điều 25 Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ theo nguyên tắc bảo đảm an toàn trong quá trình phá dỡ, bảo đảm an toàn cho người và công trình lân cận, bảo đảm vệ sinh môi trường. Việc phá dỡ phải được giám sát để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản