COMA 18 làm chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp tại Hải Dương
Kỳ Thành - 17/03/2021 10:08
 
Công ty cổ phần COMA 18 (HoSE: CIG) được chọn làm nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Thành tại Hải Dương.
TIN LIÊN QUAN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Thành.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Thượng Vũ, xã Tuấn Hưng và xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương với quy mô sử dụng đất 164,98 ha, trong đó giai đoạn 1 là 65 ha và giai đoạn 2 là 99,98 ha. Nhà đầu tư là công ty cổ phần COMA 18.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.160,72 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 174,11 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư (15/3/2021).

UBND tỉnh Hải Dương có trách nhiệm tổ chức và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án phù hợp với văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện Dự án và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai và pháp luật có liên quan, trong đó lưu ý thực hiện đúng quy định và điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất mặt nước.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hải Dương và các cơ quan liên quan triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của Dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Về phía nhà đầu tư, COMA 18 phải ký quỹ và góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án, bao gồm cả trường hợp doanh nghiệp đầu tư các dự án và hoạt động kinh doanh khác ngoài dự án này.

Được biết, COMA 18 từng là doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Cơ khí Xây dựng (COMA) - Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, cổ đông lớn nhất của COMA 18 hiện nay là CTCP Đầu tư FIDEL, sau thương vụ góp vốn 181 tỷ đồng (tương đương hơn 57% vốn cổ phần) vào năm 2016.

Về tình hình kinh doanh của COMA 18, doanh thu năm 2020 đạt hơn 39 tỷ đồng, cao gấp hơn 15 lần so với năm 2019. Tuy nhiên, do giá vốn quá cao, hơn 206 tỷ đồng, COMA 18 lỗ trước thuế hơn 164 tỷ đồng trong năm 2020 - mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết cổ phiếu trên sàn.

Cổ đông mới cứu COMA18 thoát án hủy niêm yết?
Việc tìm được cổ đông chiến lược góp vốn 181 tỷ đồng sẽ giúp Công ty cổ phần COMA18 (mã CIG - HOSE) tìm lại thời hoàng kim, hay chỉ là chiêu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản