Đà Nẵng cảnh báo về thông tin rao bán bất động sản thất thiệt
Hoàng Anh - 17/09/2019 16:28
 
Trên nhóm Facebook chuyên kinh doanh bất động sản đã rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, thuộc quận Liên Chiểu, tuy nhiên Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cảnh báo đây là đất sản xuất, kinh doanh nên thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không đúng.

Sáng 17/9, trên một nhóm Facebook chuyên kinh doanh bất động sản thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Theo thông tin rao bán, vị trí khu đất này có 3 mặt tiền Trần Đình Tri - Tốt Động - Lê Văn Sỹ (phường Hòa Minh).

Khu đất này được phân lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô, mặt tiền đường 20,5m và 13,5m với giá từ 3 tỷ đồng/lô. Theo lời quảng cáo thì các lô đất nói trên “pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ trao tay” và được mở bán vào đầu tháng 10/2019. 

Thông tin thất thiệt được rao bán trên một nhóm facebook tại Đà Nẵng.
Thông tin thất thiệt được rao bán trên một nhóm facebook tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, khi biết thông tin này, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cảnh báo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại lô B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2 để tránh thiệt hại.

 Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, 23 lô đất mà một tài khoản Facebook rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không đúng.

Theo Quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10-5-2011 thì lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ. Ngày 26/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA nhận chuyển nhượng. Đến  ngày 30/1/2019, doanh nghiệp này có văn bản số 01/2019/DHA gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở.

TP.Đà Nẵng là thị trưởng bất động sản tăng trưởng nóng trong thời gian qua.
TP.Đà Nẵng là địa phương có thị trường bất động sản tăng trưởng nóng trong thời gian qua.

Sau đó, UBND TP Đà Nẵng công văn trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt. 

“Theo pháp lý hiện nay khu đất này được quy hoạch là đất thương mại – dịch vụ không phải là đất ở chia lô. Do vậy, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại vị trí này để tránh thiệt hại sau này”, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin.

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu
Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho hay, đơn vị vừa có thông báo cảnh báo về tình trạng thời gian gần đây có một số đối tượng mạo danh cán...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản