Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Đà Nẵng: Tiếp nhận ý tưởng quy hoạch phân khu từ doanh nghiệp
Việt Hương - 21/07/2021 14:02
 
UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản về việc vừa tiếp nhận đăng ký tài trợ góp ý tưởng quy hoạch phân khu từ 9 doanh nghiệp.

 

Tài trợ ý tưởng đóng góp là tự nguyện, không điều kiện, không ảnh hưởng đến lợi ích chung cũng như tính minh bạch của hồ sơ quy hoạch phân khu…
Tài trợ ý tưởng đóng góp là tự nguyện, không điều kiện, không ảnh hưởng đến lợi ích chung cũng như tính minh bạch của hồ sơ quy hoạch phân khu…

 

Đà Nẵng đang thực hiện nhiệm vụ quy hoạch phân khu theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại Công văn số 4158 về việc vừa tiếp nhận đăng ký tài trợ góp ý tưởng quy hoạch phân khu từ 9 doanh nghiệp, UBND TP. Đà Nẵng khẳng định, “những đóng góp ý tưởng từ các doanh nghiệp là tự nguyện, không điều kiện, không ảnh hưởng đến lợi ích chung của cộng đồng dân cư, của xã hội cũng như tính minh bạch của hồ sơ quy hoạch phân khu". 

Theo đó, các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, Công ty CP tập đoàn BRG, Công ty CP tập đoàn Mặt Trời thực hiện tài trợ góp ý tưởng “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu đô thị sườn đồi”.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương tài trợ “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu sân bay đồng bộ với Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Công ty CP tập đoàn Mặt Trời thực hiện tài trợ tại “quy hoạch phân khu trung tâm lõi xanh”.

Công ty CP Tập đoàn BRG cùng Tập đoàn Sakae Hotlding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Singapore) thực hiện tài trợ việc “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang”.

Đối với việc thực hiện “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu các khu du lịch thuộc phân khu sinh thái phía tây”, Tập đoàn Sakae Hotlding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Singapore) ngoài tham gia tài trợ góp ý tưởng còn đăng ký đầu tư dự án phát triển tổ hợp du lịch sinh thái hồ Đồng Nghệ với diện tích 679ha.

Công ty CP Tập đoàn T&T thực hiện việc “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu công nghệ cao gắn với quy hoạch điều chỉnh, mở rộng Khu Công nghệ cao Đà Nẵng” và “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ đông”.

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam tham gia thực hiện tài trợ “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu Cảng biển Liên Chiểu đồng bộ với quy hoạch chi tiết Bến cảng Liên Chiểu".  

Tập Đoàn Doanh Khôi thực hiện “rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu đổi mới sáng tạo”.

Đối với việc “rà soát, điều chỉnh lập quy hoạch chung các xã nông thôn huyện Hòa Vang”, Công ty CP Tập đoàn BRG và Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt đề xuất tài trợ ý tưởng quy hoạch phát triển không gian đối với 9 xã phía nam huyện Hòa Vang với tổng diện tích nghiên cứu khoảng 25.042ha.

Trước đó, khi công bố quyết định của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Đà Nẵng tiếp tục nhận được nhiều đề xuất ý tưởng quy hoạch từ các nhà đầu tư, trong đó có những thương hiệu lớn như Vingroup, Sun Group, BRG, IPPG, Phát Đạt, Hòa Phát...

Tính đến hết tháng 3/2021, đã có 12 đơn vị đề xuất cho phép thực hiện quy hoạch thực địa các phân khu đô thị và khu chức năng, quy hoạch chung nông thôn mới.

Đà Nẵng đấu giá đất tại 16 dự án và khu đất lớn
Đợt 1 năm 2021, TP.Đà Nẵng sẽ đấu giá quyền sử dụng đất 16 khu đất lớn, trong đó có nhiều dự án lớn như Dự án Không gian sáng tạo, Khu dân cư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản