Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Đất Sapa đắt hơn Hà Nội, có đáng để bỏ tiền đầu tư?
Nhu cầu thực cùng với nhu cầu đầu cơ đã đẩy giá bất động sản của Sapa lên rất cao, một số định giá cho thấy đất Sapa đắt hơn cả Hà Nội. Câu chuyện này nên được nhìn nhận như thế nào?
Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu, Savills Hà Nội
Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu, Savills Hà Nội

Trong phân tích mới nhất của mình, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu tại Savills Hà Nội cho biết, hiện nay, Sa Pa - Lào Cai đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vào phân khúc bất động sản như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh, Sapa Land…

Các dự án từ những chủ đầu tư uy tín này đang và sẽ làm tăng thêm các dịch vụ tiện ích, sản phẩm mới hấp dẫn cho thành phố Lào Cai như: trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà phố thương mại, cáp treo, khách sạn cao cấp…

Hiện tại, Lào Cai mới chỉ có 1 khách sạn 5 sao (Aristo International hotel) trong khi Sapa chưa ghi nhận khách sạn 5 sao nào.

Trong tương lai gần, Sapa sẽ đón nhận thêm một số dự án khách sạn 5 sao như Silk Path Grand Resort & Spa Sapa, Mgallerry Sapa… Xa hơn nữa, nơi đây sẽ đón nhận thêm lượng cung mới trên các phân khúc khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng từ các dự án như Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng…, sẽ tạo ra tiền đề để cho thị trường bất động sản Sapa, Lào Cai bứt tốc.

Theo bà Hằng, lợi điểm hiện nay của thị trường bất động sản khu vực này là cơ sở hạ tầng của Lào Cai đã và đang được cải thiện đáng kể.
Cụ thể, với chiều dài 245 km, cao tốc Hà Nội - Lào Cai đã rút ngắn một nửa thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Lào Cai, xuống còn 4 tiếng. Cùng với tuyến cáp treo lên đỉnh Fasipan đi vào hoạt động, đã khiến lượng du khách đến Sapa tăng vọt.

Sắp tới đây, Cảng hàng không Lào Cai với tổng vốn đầu tư 5.800 tỷ đồng do Sun Group đầu tư cũng dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2019 càng giúp địa phương thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn nữa.

Bên cạnh đó, một số tuyến đường cao tốc quan trọng khác cũng đang và sẽ được đầu tư xây dựng như Lào Cai - Sapa (dự kiến hoàn thành năm 2019); Sapa - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Tuy vậy, cho tới thời điểm này, thị trường Lào Cai, Sapa hiện đang chịu áp lực cạnh tranh mạnh với rất nhiều thị trường lớn tại khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng và khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Huế.

Theo mục tiêu mà Chính phủ vừa duyệt quy hoạch Sapa, đến 2030 khách du lịch đến Sapa đạt khoảng 5,2 triệu lượt. Dù tiềm năng du lịch rất lớn, nhưng nguồn cung phòng khách sạn hạn chế, đặc biệt là còn khoảng trống về trung tâm thương mại hay khu vui chơi giải trí và khu nghỉ dưỡng quy mô lớn nào xứng tầm.

Vì vậy, nếu thực hiện tốt hoạt động quy hoạch cùng hệ thống hóa chính sách mang tính cân bằng và hấp dẫn hơn, sẽ là điều kiện cần và đủ giúp thị trường bất động sản Lào Cai và Sapa đi theo một hướng phát triển rõ rệt hơn.

Bất động sản TP.HCM: Phân khúc cao cấp hiếm hàng nên... đắt khách
Những tưởng với giá bán cao ngất ngưởng và ít dự án được triển khai thì dự án bất động sản siêu cao cấp tại TP.HCM sẽ gặp khó, nhưng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản