"Đất Xanh Long An" bị chuyển công an điều tra không phải của Đất Xanh Group
Ngô Nguyên - 04/07/2020 08:48
 
Đất Xanh Grup khẳng Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An (Đất Xanh Long An, vừa bị chuyển điều tra) không phải công ty của Tập đoàn.

Ngày 3/7, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, do Đất xanh Long An làm chủ đầu tư.

Theo kết luận, dự án có tổng diện tích 7ha này chưa được giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án. Chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp, không có trụ sở hoạt động. Dự án được UBND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu là nhà ở, nhưng chủ đầu tư lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền cho nhiều người.

Công ty Đất xanh Long An còn sử dụng tên là Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2 để ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, trong khi tại Long An chưa cấp chủ trương cho dự án nào mang tên như vậy.

Đất Xanh Long An bị người dân khiếu nại tố cáo
Đất Xanh Long An bị người dân khiếu nại tố cáo

Những vi phạm này đã dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, có dấu hiệu tội phạm nên thanh tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan thương hiệu "Đất Xanh" gây nhầm lẫn, ngay cùng ngày, Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) đã có thông cáo báo chí khẳng định, Đất Xanh Long An và dự án của doanh nghiệp này không hề có sự liên quan nào đến hệ thống thương hiệu của Đất Xanh

Dự án của Đất Xanh Long An bị thanh tra
Dự án của Đất Xanh Long An bị thanh tra

Tổng giám đốc Đất Xanh Grup, ông Bùi Ngọc Đức cho rằng, Đất Xanh Long An đã mạo danh thương hiệu của tập đoàn và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín thương hiệu Đất Xanh Grup khi tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng.  Đất Xanh Grup có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Đất Xanh Long An.

Cho rằng hành vi của Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, từ tháng 10/2019, Đất Xanh Grup  đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của công ty.  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản